Tiểu Luận Quy trình sản xuất cà phê hoà tan

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Quy trình sản xuất cà phê hoà tan​

    Information

    MỤC LỤC TRANG

    Trang

    QUY TRÌNH SẢN XUẤT CÀ PHÊ HOÀ TAN 1

    1. TỔNG QUAN VỀ CÂY CÀ PHÊ: 1

    1.1. Giống và đặc tính thực vật của cây cà phê: 1

    1.1.1. Các loại giống cà phê: 1

    1.1.2. Đặc điểm thực vật của cây cà phê: 1

    1.2. Ý nghĩa của cà phê đối với đời sống và sự phát triển kinh tế ở nứơc ta và trên thế giới: 1

    1.3. Nghiên cứu và phát triển: 2

    2. QUY TRÌNH SẢN XUẤT CÀ PHÊ HOÀ TAN 3

    2.1. Sơ dồ quy trình công nghệ chế biến cà phê hoà tan: 3

    2.2. Sơ lược phương pháp sản xuất và tính chất hoá học của cà phê nhân: 3

    Chế biến cà phê nhân là việc loại bỏ các lớp vỏ bao quanh hạt cà phê 3

    2.3. Quy trình sản xuất cà phê hoà tan: 4

    2.3.1. Quá trình làm sạch và phân loại cà phê nhân: 4

    2.3.2. Rang 4

    2.3.3. Nghiền 5

    2.3.4. Trích ly 5

    2.3.5. Sấy phun: 6

    2.3.6. Pha trộn – đóng gói: 6

    2.4. Nguyên lý hoạt động và cấu tạo của máy sấy phun: 7

    3. KẾT LUẬN: 11




    QUY TRÌNH SẢN XUẤT CÀ PHÊ HOÀ TAN


    1. TỔNG QUAN VỀ CÂY CÀ PHÊ:

    1.1. Giống và đặc tính thực vật của cây cà phê:

    1.1.1. Các loại giống cà phê:

    Cho tới nay ngừơi ta đã xác định đựơc trong chi coffea thuộc họ rubiaceae co gần 100 loài khác nhau, nhưng chỉ có rất ít loài là có giá trị kinh tế. Thực tế thì có ba loài chủ yếu là:

    - Cà phê chè: có chất lượng cao nhất thơm ngon nổi tiếng, hương vị dịu, hàm lượng cafein trên dưới 1,2%. Hiện nay cà phê chè chiếm khoảng 70% tổng diện tích và khoảng 75% tổng sản lượng buôn bán hàng năm trên thế giới.

    - Cà phê vối: hương vị kém hơn cà phê chè, vị đậm, hàm lượng cafein khoảng 2,5%. Cà phê vối chiếm khoảng 25% tổng diện tích và sản lượng cà phê trên thế giới, giá bán cà phê vối cũng thừơng thấp hơn cà phê chè.

    - Cà phê mít: ít hương thơm, có vị chua, chất lượng nước uống ít được ưa chuộng, hàm lượng cafein khoảng 1%. Do chất lượng kém nên cà phê mít ít có giá trị thương mại.
     
Đang tải...