Tiểu Luận Quy trình sản xuất cá nục sốt cà

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Quy trình sản xuất cá nục sốt cà

    MỤC LỤC

    LỜI MỞ ĐẦU 1

    CHƯƠNG 1: TỔNG QUAN NGUYÊN LIỆU 2

    1.1. Nguyên liệu chính: 2

    1.1.1. Cá nục: 2

    1.1.2. Cà chua: 4

    1.2. Nguyên liệu phụ: 5

    1.2.1. Muối nguyên liệu: 5

    1.2.2. Đường tinh luyện: 6

    1.2.3. Paprika: 7

    1.2.4. Tinh bột biến tính: 9

    1.2.5. Phụ gia I + G: 10

    1.2.6. Bột ngọt: 11

    1.2.7. Guar Gum: 12

    1.2.8. Dầu nành tinh luyện: 13

    1.2.9. Bột tiêu trắng: 15

    1.2.10. Caramel: 16

    1.2.11. Củ hành: 16

    1.2.12. Bột ớt: 17

    CHƯƠNG 2: QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ 19

    2.1. Sơ đồ quy trình sản xuất: 19

    2.2. Thuyết minh quy trình: 21

    2.2.1. Vận chuyển – tiếp nhận – lựa chọn nguyên liệu: 21

    2.2.2. Ướp đá : 21

    2.2.3. Rửa 1: 22

    2.2.4. Cắt đầu cá: 22

    2.2.5. Dò kim loại: 23

    2.2.6. Rửa 2: 23

    2.2.7. Vô lon 23

    2.2.8. Hấp và chắt nước: 24

    2.2.9. Vô sauce và dầu: 25

    2.2.10. Ghép mí và rửa: 25

    2.2.11. Thanh trùng: 26

    2.2.12. Làm nguội: 26

    2.2.13. Làm khô, dán nhãn và đóng gói: 27

    2.2.14. Lưu kho, bảo quản và phân phối: 27

    CHƯƠNG 3: MÁY MÓC THIẾT BỊ VÀ DỤNG CỤ 28

    3.1. Thiết bị: 28

    3.1.1. Thiết bị hấp: 28

    3.1.2. Máy chiết dạng sệt: 28

    3.1.3. Máy ghép mí: 30

    3.1.4. Máy rửa hộp sau khi ghép mí: 31

    3.1.5. Thiết bị tiệt trùng 31

    3.1.6.Máy in date: 32

    3.1.7. Nồi hơi: 33

    3.1.8. Cân kiểm tra trọng lượng: 34

    3.2. Dụng cụ: 36

    3.2.1. Pallet: 36

    3.2.2. Băng tải 36

    3.2.3. Bồn rửa: 37

    3.2.4. Xe đẩy: 38

    PR CHO SẢN PHẨM “CÁ NỤC SỐT CÀ ĐÓNG HỘP” 40

    KẾT LUẬN 42

    TÀI LIỆU THAM KHẢO 44


    LỜI MỞ ĐẦU

    Trong cuộc sống công nghiệp hiện đại, một ngày 24 giờ đối với chúng ta gần như quá ngắn ngủi. Với nền văn minh của thế kỉ 21 con người đã có thể thực hiện được những ước mơ của mình, chúng ta cần tập trung thời gian công sức vào công việc, học tập, đã lấy đi phần lớn quỹ thời gian, nhưng dù bận rộn thế nào thì chúng ta vẫn cần bổ sung năng lượng, do dó các bữa ăn là vô cùng quan trọng. Để giúp tiết kiệm được thời gian cho việc bếp núc đồng thời vẫn đảm bảo đủ lượng chất dinh dưỡng, ngành đồ hộp đã ra đời.

    Ngành đồ hộp Việt Nam vẫn còn non trẻ nhưng đang trên đường tăng trưởng, với lợi thế về nguồn lợi thủy hải sản vô cung phong phú, các sản phẩm cá đóng hộp đang ngày càng được ưu chuộng trên thị trường – bởi chúng vừa ngon, rẻ, và nhất là giá trị dinh dưỡng của cá rất tốt cho cơ thể.

    Một trong những sản phẩm cá đóng hộp đang bán rất chạy trên thị trường là “Cá nục sốt cà”, với nguồn nguyên liệu rẻ, chủ động, sản phẩm này đang dần trở thành mặt hàng chủ lực trong các công ty sản xuất đồ hộp, nhóm em xin giới thiệu đến Cô và các bạn cùng tìm hiểu về loại sản phẩm này.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...