Báo Cáo Quy trình sản xuất cá fillet

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục lục

    II. Sơ đồ chế biến cá Fillet

    III.Thuyết minh quy trình

    Nguyên liệu

    Công đoạn tiếp nhận nguyên liệu

    Cắt tiết- ngâm

    Công đoạn rửa 1

    Công đoạn fillet

    Công đoạn rửa 2

    Công đoạn lạng da

    Công đoạn định hình

    9.Công đoạn soi kí sinh trùng

    10.Công đoạn phân màu – phân cỡ sơ bộ

    11.Công đoạn rửa 3

    12.Công đoạn quay thuốc

    Công đoạn phân màu - phân

    Công đoạn cân

    Công đoạn rửa 4

    Công đoạn xếp khuôn (trong quá trình lạnh đông block)

    Công đoạn chờ đông

    Công đoạn cấp đông

    Công đoạn tách khuôn: (Đối với dạng đông Block)

    Công đoạn mạ băng (trong quá trình lạnh đông IQF)

    Công đoạn tái đông

    Công đoạn dò kim loại

    Công đoạn bao gói- hút chân không

    Công đoạn đóng thùng

    Công đoạn bảo quản

    IV. Các vấn đề môi trường liên quan


    Lời Mở Đầu

    Với đường bờ biển dài hơn 3.200 km; Việt Nam có vùng đặc quyền kinh tế trên biển rộng hơn 1 triệu km2. Việt Nam cũng có vùng mặt nước nội địa lớn rộng hơn 1,4 triệu ha nhờ hệ thống sông ngòi, đầm phá dày đặc. Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên thuận lợi giúp Việt Nam có nhiều thế mạnh nổi trội để phát triển ngành công nghiệp thủy sản. Từ lâu Việt Nam đã trở thành quốc gia sản xuất và xuất khẩu thủy sản hàng đầu khu vực, cùng với Indonesia và Thái Lan. Xuất khẩu thủy sản trở thành một trong những lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...