Đồ Án Quy trình sản xuất bia và hệ thống thiết bị trong nhà máy bia NaDa

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Quy Ẩn Giang Hồ, 2/6/15.

  1. Quy Ẩn Giang Hồ

    Quy Ẩn Giang Hồ Administrator
    Thành viên BQT

    Bài viết:
    3,084
    Được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    38
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU

    Bia là một loại nước giải khát có từ lâu đời

    Theo người Pháp: “Bia là một loại đồ uống thu được từ quá trình lên men. dịch các chất chiết từ hạt ngũ cốc nảy mầm, có bổ sung thêm hoa houblon”. Ở Đức, người ta lại cho rằng: “Bia là một loại đồ uống thu nhận được nhờ lên men và không qua chưng cất, chỉ sử dụng hạt đại mạch nảy mầm, hoa houblon, nấm men và nước”. Tuy nhiên đối với một vài loại bia, người ta cho phép sử dụng một phần nguồn nguyên liệu thay thế như: đại mạch chưa ươm mầm, gạo, ngô, mỳ, khoai, sắn và một số nguyên liệu khác. Uống bia có nhiều tác dụng :
    - Bổ dưỡng vì bia chứa nhiều axitamin, vitamin.
    - Giải khát do CO trong bia chuyển từ dạng hoà tan sang dạng khí khi đi vào cơ thể nên lấy mất một phần nhiệt của cơ thể
    - Lợi tiểu.
    - Kích thích hưng phấn thần kinh.

    Tình hình sản xuất và tiêu thụ bia trên thế giới:

    Đối với các nước có nền công nghiệp phát triển, đời sống kinh tế cao thì bia được sử dụng như một thứ nước giải khát thông dụng
    Hiện nay, trên thế giới có trên 25 nước sản xuất bia với sản lượng trên 100 tỷ lít/năm, trong đó: Mỹ, CHLB Đức mỗi nước sản xuất trên dưới 10 tỷ lít/năm, Trung Quốc 7 tỷ lít/năm.

    Tình hình sản xuất và tiêu thụ bia ở Việt Nam:

    Bia được đưa vào Việt Nam năm 1890 cùng với sự có mặt của nhà máy bia Sài Gòn và nhà máy bia Hà Nội
    Hiện nay do nhu cầu của thi trường, chỉ trong một thời gian ngắn, ngành sản xuất bia có những bước phát triển mạnh mẽ thông qua việc đầu tư và mở rộng các nhà máy bia đã có từ trước và xây dựng các nhà máy mới. Công nghiệp bia phát triển kéo theo sự phát triển của các ngành sản xuất khác.
     
Đang tải...