Chuyên Đề Quy trình sản xuất bia tổng hợp

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Bia là một loại nước uống chứa cồn được sản xuất bằng quá trình lên men của đường

    lơ lửng trong môi trường lỏng và nó không được chưng cất sau khi lên men. Nói một cách

    khác, bia là loại nước giải khát có độ cồn thấp, bọt mịn xốp và có hương vị đặc trưng của

    hoa houblon. Đặc biệt CO2 hòa tan trong bia có tác dụng giải nhiệt nhanh, hỗ trợ cho quá

    trình tiêu hóa, ngoài ra trong bia còn chứa một lượng vitamin khá phong phú (chủ yếu là

    vitamin nhó B như vitamin B1, B2, PP .). Nhờ những ưu điểm này, bia được sử dụng rộng

    rãi ở hầu hết các nước trên thế giới với sản lượng ngày càng tăng. Đối với nước ta bia đã trở

    thành loại đồ uống quen thuộc với sản lượng ngày càng tăng và đã trở ngành công nghiệp

    mũi nhọn trong ngành công nghiệp nước ta.

    Quá trình sản xuất bia được gọi là nấu bia. Do các thành phần sử dụng để sản xuất

    bia có khác biệt tùy theo từng khu vực, các đặc trưng của bia như hương vị và màu sắc cũng

    thay đổi rất khác nhau và do đó có khái niệm loại bia hay các sự phân loại khác
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...