Tiểu Luận Quy trình làm chất lượng của nhà hàng bánh cốm An Ninh

Thảo luận trong 'Ngoại Thương' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU
    Chất lượng sản phẩm có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh, nó góp phần mang lại uy tíncho doanh nghiệp. Một sản phẩm có chất lượng tốt sẽ tạo dựng được niềm tin đối với người tiêu dùng, giúp doanh nghiệp tăng năng lực canh tranh.Chất lượng sản phẩm đang trở thành một nhân tố cơ bản để quyết định đến sự thành bại, sự tồn tại và phát triển của từng doanh nghiệp nói riêng cũng như sự tiến bộ hay tụt hậu của nền kinh tế nói chung. Việc thiết lập một hệ thống đảm bảo chất lượng tốt có thể làm giảm hay ngăn ngừa được những nguyên nhân tạo ra các lỗi, hay thiếu xót trong các quá trình, giúp cho nhà sản xuất có thể cắt giảm được rất nhiều chi phí đồng thời đảm bảo và nâng cao chất lượng sản phẩm.
    Từ lâu, bánh cốm Hàng Than đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, không thể thiếu trong các dịp cưới hỏi, giỗ chạp và là món quà được ưa chuộng của du khách thập phương mỗi khi đến Hà Nội. Để có một chiếc bánh cốm thơm ngon bản thân người làm bánh cốm phải có cái tâm, cẩn thận từng ly, từng tý chứ không thể làm theo kiểu "khuất mắt trông coi được". Chính nhờ ý thức được tầm quan trọng của việc làm chất lượng mà bánh cốm Hàng Than Hà nội không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được rất nhiều du khách nước ngoài yêu thích. Nhằm làm rõ hơn tầm quan trọng của việc làm chất lượng sản phẩm trong sản xuất và tiêu dùng, nhóm chúng em đã chọn đề tài “Quy trình làm chất lượng của nhà hàng bánh cốm An Ninh”.
    Bài tiểu luận gồm ba phần:
    I. Phương pháp thực hiện
    II. Kết quả thực hiện nghiên cứu
    III. Đánh giá,bình luận và đề xuất
    Mục tiêu của đề tài nhằm đánh giá quy trình làm chất lượng của bánh cốm Hàng Than từ đó rút ra bài học cho việc tạo ra một sản phẩm có chất lượng.
    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU 1
    THÂN BÀI. 3
    I) PHƯƠNG PHÁP THỰC HIỆN – BÁNH CỐM AN NINH 3
    1. Thu thập số liệu, dữ liệu. 3
    2. Quy trình làm bánh cốm và quản lý chất lượng. 3
    II) KẾT QUẢ THỰC HIỆN NGHIÊN CỨU 12
    1. Giới thiệu sơ bộ về bánh cốm An Ninh. 12
    2. Trình bày kết quả khảo sát. 12
    III) ĐÁNH GIÁ – BÌNH LUẬN – ĐỀ XUẤT 15
    1. Đánh giá – bình luận. 15
    2. Đề xuất phương pháp quản lý chất lượng. 22
    KẾT BÀI. 25
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 27
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...