Tài liệu Quy trình kỹ thuật gieo cấy giống lúa hương thơm số 1

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I. Nguồn gốc.

    Là giống lúa thuần nhập từ Trung Quốc.

    II. Đặc điểm:
    Là giống ngắn ngày có thể gieo cấy ở vụ xuân muộn, mùa sớm (tương đương với Khang Dân). Sinh trưởng khá, đẻ nhánh trung bình, khóm gọn, bộ lá nhỏ dài, vỏ trấu màu nâu, gạo trong, cơm ngon và thơm. Chống chịu trung bình, khá sạch sâu bệnh, chịu thâm canh trung bình. Thích hợp chân đất vàn.

    - TGST:

    + Vụ xuân muộn: 120-130 ngày.

    + Vụ mùa: 100-105 ngày.

    - Năng suất trung bình đạt: 200-250kg/sào.

    III. Kỹ thuật gieo cấy:

    - Thời vụ:

    + Vụ xuân muộn: Gieo từ 20/01 đến 05/02, cấy tuổi mạ 1520 ngày.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...