Tiểu Luận Quy trình công nghệ sản xuất sữa tươi tiệt trùng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI MỞ ĐẦU

    Cuộc sống tất bật, hối hả đôi khi làm bạn không đủ thời gian để kịp ăn một bữa sáng,đôi khi bạn phải bỏ cả bữa cơm chính.
    Vậy làm thế nào để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng giúp bạn sẵn sàng bắt tay vào công việc mà không bị cơn đói ám ảnh.
    Tại sao chúng ta không bắt đầu một ngày mới thật khỏe mạnh với một ly sữa?
    Bởi lẽ sữa là một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cân đối hoàn chỉnh, dễ hấp thu, đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.
    Vì thế rất nhiều nhà sản xuất đã cho ra nhiều sản phẩm sữa tươi tiệt trùng đóng hộp với nhiều chủng loại để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, góp phần từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.
    Và hôm nay nhóm mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về quy trình công nghệ sản
    xuất sữa tiệt trùng.































    MỤC LỤC

    Chương1: Tổng quan về sữa
    I.Tình hình sản xuất sữa trên thế giới và Việt Nam
    1. Thế giới
    2.Việt Nam
    II. Nguyên liệu sữa tươi
    1. Định nghĩa
    2. Thành phần hóa học
    3. Tính chất hóa lý của sữa
    4. Những biến đổi của sữa trong quá trình bảo quản
    Chương 2:Quy trình công nghệ sản xuất sữa tươi tiệt trùng
    I.Một số phương pháp gia nhiệt sữa tươi
    1. Công nghệ thanh trùng
    2. Công nghệ tiệt trùng
    II.Quy trình công nghệ sản xuất.
    1. Sơ đồ sản xuất sữa tươi tiệt trùng
    2. Phân biệt sữa hoàn nguyên tiệt trùng và sữa tươi tiệt trùng
    Chương 3: Máy móc và thiết bị
    Chương 4: Kết luận
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...