Luận Văn Quy trình công nghệ sản xúât của Công ty rượu Hà Nội

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Quy trình công nghệ sản xúât của Công ty rượu Hà Nội
    Rượu là sản phẩm của nghành công nghệ thực phẩm đã có từ lâu đời với các loại rượu nổi tiếng thế giới như: Vodka, Brandy, Cognac .
    Nghành công nghiệp rượu của Việt Nam ra đời và hoạt động độc lập từ rất lâu, với vị trí là một nghề thủ công truyền thống. Nhiều làng nghề truyền thống đã nổi tiếng khắp cả nước. Các loại rượu truyền thống như: Rượu nếp, rượu cẩm, rượu cần được sản xuất theo phương pháp thủ công có chất lượng không kém các loại rượu sản xuất theo phương pháp công nghiệp. Có thể nói rượu được tiêu thụ rộng rãi khắp trong cả nước về số lượng và chủng loại ngày càng phong phú được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Tuy nhiên rượu theo y học là chất độc đối với cơ thể con người. Nhưng điều này chỉ đúng khi uống quá liều lượng cho phép đối với mỗi người.Nếu chúng ta có chế độ uống thích hợp thì rượu sẽ làm tăng sức khoẻ, con người cảm thấy sảng khoái thậm chí minh mẫn hơn. Nhưng nếu ai lạm dụng uống nhiều rượu thì rượu sẽ trở thành độc hại.
    Từ trước tới nay, nhiều người quan niệm rượu chỉ là cồn pha thêm nước. Về đại thể là như vậy nhưng thực ra không hoàn toàn như thế. Trước hết nước đem pha rượu phải là nước sạch được sử lý để đạt các chỉ tiêu lý hoá và sinh học nhất định, nhưng quan trọng hơn cả là muốn có rượu ngon thì phải bổ sung các chất điều hương vị phù hợp với từng loại rượu. Cồn tốt mới chỉ là điều kiện cần để pha được rượu ngon, vì vậy muốn có rượu ngon ta cần phải hiểu biết phương pháp và cách pha chế.
    Hiện nay, với nguồn lương thực dồi dào, trong hoàn cảnh rượu nấu thủ công vẫn được tiêu thụ rộng rãi, các nhà máy rượu do nhà nước quản lý như Công ty Rượu Hà Nội đã tiến hành đổi mới trang thiết bị và công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, đồng thời đưa ra nhiều sản phẩm mới, nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường trong nước và vươn ra thị trường quốc tế, khẳng định chất lượng hàng đầu của rượu Việt Nam.
    Kết cấu đề tài:
    Phần I: Khái quát về công ty
    Phần II: Quy trình công nghệ sản xúât của công ty.
     
Đang tải...