Tiểu Luận Quy trình công nghệ sản xuất bia

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục Lục
    Danh sách nhóm . 2
    Nhận xét giáo viên . 3
    Lời cám ơn . 4
    Nôi Dung Chính 5
    1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu 6
    1. Mục đích 6
    1.2. Nghiền khô . 6
    1.2.1. Thiết bị nghiền khô . 7
    1.2.2. Kiểm tra bột nghiền . 11
    1.3. Nghiền ướt . 12
    1.4. Nghiền ẩm 15
    1.5. Đánh giá thành phẩm sau khi nghiền . 17
    2. Quá trình đường hóa (nấu malt) 19
    2.1 Mục đích quá trình nấu . 19
    2.2 Các biến đổi trong quá trình nấu . 19
    2.2.1 Tính chất của các enzym . 20
    2.2.2 Sự biến đổi của tinh bột . 20
    2.2.3 Sự biến đổi của protid . 23
    2.2.4 Độ acid 23
    2.2.5 Biến đổi hóa lý 23
    2.2.6 Các biến đổi khác . 24
    2.3 Hòa bột với nước . 23
    2.3.1 Lượng nước phối trộn: 24
    2.3.2 Nhiệt độ phối trộn 25
    2.4 Tiến hành đường hóa . 25
    2.4.1 Các phương pháp đường hóa 25
    2.4.1.1 Phương pháp ngâm chiết (không đun sôi) 25
    2.4.1.2 Phương pháp đun sôi từng phần . 26
    2.4.1.3 Phương pháp đường hóa dùng nguyên liệu thay thế . 27
    2.4.1.4 Quy trình nấu bia của công ty bia sài gòn 28
    2.4.2 Lựa chọn phương pháp và đường hóa . 31
    2.4.3 Các yếu tố tác động tới quá trình đường hóa 31
    2.5. Thiết bị nấu 32
    2.6. Ảnh hưởng của oxy 33
    2.7. Thời gian đường hóa . 34
    3. Lọc và rữa bã malt . 34
    3.1. Mục đích của việc lọc- rửa bã 34
    3.2. Quá trình lọc và rửa bã 35
    3.3. Một số lưu ý khi lọc và rửa bã 35
    3.4.Các yếu tố ảnh hưởng tới quá trình lọc và rửa bã . 35
    3.5. Thiết bị . 37
    3.5.1. Thùng lọc . 37
    3.5.2. Máy ép lọc khung bản . 38
    3.5.3 Máy lọc khung bản thế hệ mới 41
    3.5.4.Máy lọc ép với màng MK 15/20 42
    4. Đun sôi với hoa houlon . 43
    4.1. Mục đích: 43
    4.2. Tiến trình nấu . 44
    4.3 Các quá trình hóa lí xảy ra trong khi nấu 46
    4.3.1 Sự hòa tan và chuyển hóa các hợp chất chính trong hoa houblon . 46
    4.3.2. Các biến đổi khác về thành phần và tính chất của dịch đường . 49
    4.4. các thiết bị đun sôi 50
    5. Lắng trong - làm lạnh dịch đường 54
    5.1. Mục đích củ việc lắng trong và làm lạnh 54
    5.2. các biến đổi hóa lý xảy ra trong quá trình lắn trong- làm lạnh 54
    5.3.lắng trong dịch đường . 56
    5.4.Làm lạnh dịch đường . 57
    5.5. Sục khí 59
    5.6. Dịch đường thu được 62
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...