Tiểu Luận Quy trình công nghệ nuôi tảo spirulina spp

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    LỜI NÓI ĐẦU:
    Dân số thế giới đang phát triển không ngừng, cùng với tiến trình công nghiệp hóa hiện đại hóa làm cho diện tích canh tác ngày càng bị thu hẹp. Từ chiến tranh thế giới thứ hai trở lại đây, theo tính toán đã có tới 300 triệu người chết do thiếu dinh dưỡng chủ yếu ở các nước châu Phi và châu Á. Với xã hội phát triển như ngày nay không ai nghĩ rằng mỗi ngày có tới 33000 trẻ em dưới 5 tuổi chết đói, con số ấy lên tới 12 triệu mỗi năm.
    Không thể làm ngơ trước tình trạng ấy các nhà khoa học đều nỗ lực không ngừng, và đến năm 1970 nữ Tiến sĩ Clement người Pháp đã nuôi cấy và sản xuất thành công tảo Spirunila thì vấn đề trên dường như đã được giải đáp. Nhưng chỉ đến năm 1990, khi tổ chức nhân đạo Antenna ở Thụy Sĩ đã thành công với ý tưởng dùng tảo Spirulina spp để chống đói nghèo ở những nước kém và đang phát triển, thì tảo Spirulina spp mới được đưa vào nghiên cứu và nuôi trồng rộng rãi.
    Khi đọc nội dung các chuyên đề tốt nghiệp được giao, chúng em đã không ngần ngại chọn tảo spirulina làm đề tài, nuôi trồng và phân tích tảo này là một đề tài rất thú vị và thiết thực đối với nước ta, nhưng vẫn chưa được chú trọng đầu tư nghiên cứu rộng rãi.
    Trước tiên em xin chân trọng cảm ơn Th.s Nguyễn Thị Thu Hương giảng viên khoa MT-CNSH Trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ TP.HCM đã tận tình hướng dẫn giúp nhóm em hoàn thành chuyên đề này.
    Sau cùng, nhóm em xin gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô và ban lãnh đạo trong trường.


    Nhóm sinh viên thực hiện:
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...