Tiểu Luận quy trình công nghệ lên men sản xuất kim chi Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Tiểu luận về Quy trình công nghệ lên men và sản xuất kim chi Hàn Quốc rất hay!

    Mục lục:
    1. Tổng quan
    1.1. Kim chi là gì?

    1.2. Lịch sử của kim chi
    1.3. Phân loại kim chi
    1.3.1 Phân loại kim chi theo thành phần nguyên liệu chính:
    1.3.2. Phân loại kim chi theo mùa
    a. Mùa xuân và mùa hè
    b. Mùa thu
    c. Mùa đông
    d. Quanh năm
    1.3.3. Phân loại kim chi theo vùng
    a. Miền bắc
    b. Miền Nam
    1.4. Giá trị dinh dưỡng của kim chi và tác dụng của chúng
    đối với sức khỏe con người
    1.4.1 Thành phần dinh dưỡng của kim chi
    1.4.2 Ảnh hưởng của kim chi đến sức khỏe con người
    a. Ảnh hưởng tích cực
    b. Ảnh hưởng tiêu cực
    1.5. Nguyên liệu sản xuất kim chi
    2. Quy trình công nghệ chế biến và sản xuất kim chi
    2.1. Quy trình chung
    2.2 Giải thích quy trình công nghệ
    2.2.1. Lựa chọn nguyên liệu chính
    a. Cải thảo
    b. Củ cải
    c. Dưa chuột
    d. Cải bắp
    e. Ớt
    f. Hành lá
    2.2.2. Cắt miếng
    2.2.3. Ướp muối, rửa nước lạnh và để ráo nước
    2.2.4 Nguyên liệu phụ và phối trộn
    2.2.5. Lên men
    3. Các nhân tố ảnh hưởng đến công nghệ chế biến sản xuất kim chi
    3.1 Ảnh hưởng của vi sinh vật đến quá trình lên men
    3.2. Ảnh hưởng của giống khởi động đến lên men kim chi
    3.3. Ảnh hưởng nồng độ muối và nhiệt độ
    3.4. Ảnh hưởng của các nguyên liệu phụ
    3.5. Ảnh hưởng của các chất bảo quản tự nhiên
    3.6 Ảnh hưởng của nồng độ đường
    4. Những biến đổi hóa sinh trong lên men kim chi
    4.1. Các hợp chất tạo hương vị
    a. Các acid hữu cơ
    b. Các chất tạo hương vị nhẹ khác
    c. Nồng độ các amino acid
    4.2 Vitamin
    4.3 Sự acid hóa và sự lên men quá mức
    5. Một số thiết bị sử dụng trong sản xuất và bảo quản kim chi
    6. Đôi điều về sản xuất kim chi thương mại
    7. Kết luận
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...