Báo Cáo Quy trình chế biến mứt dứa nhuyễn - bài tập lớn môn công nghệ chế biến rau quả

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    NỘI DUNG
    Lời mở đầu
    Tổng quan về nguyên liệu
    Quy trình sản xuất mứt dứa nhuyễn
    Kết luận


    1. Lời mở đầu

    ØMứt, mứt trái cây hay mứt quả là một loại thực phẩm ngọt được chế biến từ nguồn nguyên liệu là trái cây hoặc một số loại củ và đường (độ khô của sản phẩm 65-70%).
    ØNước ta có khí hậu nhiệt đới nên trái cây và củ quả hết sức phong phú. Nguồn nguyên liệu “cây nhà lá vườn” nên món mứt là món ăn chơi quen thuộc của người Việt Nam. Không chỉ trẻ nhỏ thích mứt mà người lớn cũng bị hấp dẫn bởi vị ngọt ngào và hương thơm đặc trưng của chúng.
    Mứt nhuyễn
    Mứt nhuyễn chế biến từ purê quả, có thể dùng riêng một chủng loại hoặc hỗn hợp nhiều loại quả, có thể dùng purê quả tươi hay purê quả bán chế phẩm.Tùy theo độ đặc của sản phẩm mà quy định tỉ lệ đường pha vào purê quả. Loại mứt nhuyễn đặc đựng trong khay gỗ yêu cầu có độ đặc cao hơn loại mứt nhuyễn thường đựng trong hộp sắt, lọ thuỷ tinh hay loại đựng trong thùng gỗ kín. Tỉ lệ phối chế như sau:
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...