Báo Cáo Quy trình chế biến mứt dứa dẻo - bài tập lớn môn công nghệ chế biến rau quả

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I. Đặt vấn đề
    Mứt quả là một loại thực phẩm ngọt được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới, nó được chế biến từ các loại trái cây và củ nấu với đường đến độ khô từ 65-70%. Các loại trái cây, củ được dùng để làm mứt rất đa dạng và phong phú từ dâu tây, dừa, khoai lang, táo . đến hạt sen, mỗi loại mứt có màu sắc và hương vị đặc trưng tùy theo nguyên liệu chế biến. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về sản phẩm “mứt dứa dẻo”.
    II. Thành phần hóa học dứa
    1.Nước
    + Trong dứa có 72-88% nước
    + Nước tồn tại trong dứa ở dạng nước tự do và nước liên kết.
    2. Đường
    + Dứa có 8-18,5% đường
    + Trong đó đường sacaroza chiếm 70%, còn lại là glucoza.
    III. Quy trình sản xuất




    Nguyên liệu
    ã
    Xử lý nguyên liệu sản phẩm
    ã
    Chần 5-10 phút để nguội
    ã
    Ngâm đường + dứa gia nhiệt
    ã
    ã
    ã
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...