Luận Văn Quy trình chế biến jambon (56 trang)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Quy trình chế biến jambon (56 trang)​
    Information
    MỤC LỤC

    MỞ ĐẦU .v
    Chương 1 .1
    GIỚI THIỆU CHUNG VỀ JAMBON 1
    Nguyên, phụ liệu sản xuất Jambon 1
    ? Thịt, các dạng hư hỏng 1
    ? Phụ liệu .1
    ? Khói .1
    Quá trình cơ bản trong sản xuất Jambon .1
    Một số thiết bị quan trọng 1
    1. TỔNG QUAN VỀ JAMBON 2
    1.1.Nguyên liệu .2
    1.1.1. Thịt 2
    1.1.2. Da 3
    1.1.3. Nguyên liệu tươi: .5
    1.2. Phụ liệu .5
    1.2.1. Muối ăn (NaCl): 5
    1.2.2.Muối nitrat và nitrit: .6
    1.2.3.Đường: .6
    1.2.4.Chất tạo mùi: .6
    1.2.5.Chất kết dính: 7
    1.2.6.Chất chống khuẩn – Nitrat kali – Kí hiệu E252: 7
    1.2.7.Chất ổn định: 7
    1.2.8.Chất bảo quản: Acid ascorbic (E300) – chất chống oxy hoá: .7
    1.2.9. Chất tạo màu cho da: 8
    1.2.10. Chất xử lý da: 8
    1.2.11. Acid sorbic: 8
    1.2.12. Bao bì bảo quản: .8
    1.3. Khói ( n xuất Jambon x ng khói)Sả .8
    1.3.1. Các loại nhiên liệu dùng để tạo khói: 8
    1.3.2.Thành phần khói: 9
    1.3.3.Tác động của khói lên sản phẩm: 10
    2. CÁC QUÁ TRÌNH CƠ BẢN TRONG CHẾ BIẾN, THIẾT BỊ: .12
    2.1.Xử lý nguyên liệu: 12
    2.2. Tẩm ướt .12
    2.3. Khử muối, ngâm rửa: 14
    2.4. Để khô (drying): 15
    2.5. Hun khói (smoking): 15
    2.6. Làm chín - xử lý nhiệt (heat treatment): .16
    2.7. Cắt, tạo hình (cutting, mining): .17
    2.8. Nhào trộn, dần mềm (tumbling): .17
    2.9. a : 19
    3. GIỚI THIỆU MỘT SỐ MÁY, THIẾT BỊ QUAN TRỌNG TRONG SẢN XUẤT
    3.1. Máy xăm: 19
    3.2. Máy massage (tumbling – nhào trộn): 21
    3.3. Máy cắt – cutter 200: .22
    3.4. Thiết bị tạo khói: 23
    Chương 2 .26
    CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT CÁC LOẠI JAMBON 26
    4.1. Theo quy trình công nghệ: 27
    4.2. Theo cấu tạo sản phẩm: .27
    4.3. Theo quá trình chế biến trước khi ăn: .27
    4.4. Theo sản phẩm thương mại: 28
    5. QUY TRÌNH CHẾ BIẾN MỘT SỐ LOẠI JAMBON: 31
    5.1.Quy trình tổng quát sản xuất các loại Jambon: 31
    5.1.1. Nguyên liệu là thịt đùi (nguyên chiếc): .31
    5.1.2. Nguyên liệu thịt heo mảnh: .33
    5.2. Jambon truyền thống: (Jambon muối khôVirginar – US) .33
    5.2.1.Nguyên liệu: 33
    5.2.2. Quy trình chế biến: .34
    5.3. Jambon xông khói: 37
    5.3.1.Nguyên liệu: 37
    5.3.2. Quy trình công nghệ chung : .37
    5.4.2. Qui trình sản xuất: 41
    5.5. Sản phẩm hiện nay: .44
    5.5.1.Một vài sản phẩm Jambon Việt Nam: .44
    5.5.2.Một vài sản phẩm Jambon trên thế giới của những nhà cung cấp hàng đầu – Tyson INC:
    KẾT LUẬN 50
    TÀI LIỆU THAM KHẢO .51 .
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...