Tài liệu Quy chế hoạt động của sàn giao dịch bđs

Thảo luận trong 'Bảo Hiểm - Bất Động Sản' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SÀN GIAO DỊCH BĐS
    A . MÔ THỨC HOẠT ĐỘNG SÀN GIAO DỊCH BĐS :

1. Khái niệm Sàn giao dịch BĐS :

- Là nơi hộïi tụ đa dạng hoá các chủng loại BDS “Sạch” đã được thẩm định đưa lên sàn giao dịch.
    - Là nơi người mua và bán trực tiếp găïp nhau và giao dịch tại sàn thông qua kết nối và tính pháp lý an toàn cao trong các hoạt động giao dịch tại sàn với chi phí dịch vụ theo quy định.
    - Là nơi hội tụ và cung cấp các kênh thông tin liên quan đến thị trường BĐS như quy hoạch, kiến trúc, phát triền đô thị, tài chính BĐS, hành lang pháp lý BĐS, thông tin thị trường sản phẩm BĐS vv
    - Là nơi cung cấp và thực hiện chuỗi cung ứng dịch vụ cho bất kỳ nhu cầu BĐS.
    - Là trung tâm thẩm định giá động sản và bất động sản.
    - Là nơi tổ chức đấu giá điện tử và trực tiếp các chủng loại BĐS.

2. Yêu cầu của Sàn giao dịch BĐS :

- Công khai hoá, minh bạch hoá các thông tin sản phẩm BĐS và các kênh thông tin liên quan đến thị trường BĐS.
    - Quy chuẩn hoá chất lượng chuỗi dịch vụ cung ứng cho nhu cầu BĐS.
    - Tính cam kết và trách nhiệm tuyệt đối trong từng hoạt động của sàn giao dịch.