Luận Văn Quản Trị 300 - Phân tích hiệu quả tín dụng Công thương nghiệp và Tiêu dùng tại Ngân hàng Á Châu chi

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

 1. Thúy Viết Bài

  Thành viên vàng

  Bài viết:
  198,891
  Được thích:
  165
  Điểm thành tích:
  0
  Xu:
  0Xu
  PHẦN MỞ ĐẦU

  1. Lý do chọn đề tài.


  Thực hiện chủ trương Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước đưa Việt Nam chuyển từ một nước nông nghiệp trở thành nước công nghiệp phát triển An Giang đẩy mạnh quá trình này theo hướng tăng tỷ trọng GDP công thương nghiệp và dịch vụ, giảm tỷ trọng GDP nông nghiệp trong cơ cấu GDP với nhiều giải pháp hữu hiệu An Giang đã đạt được một số thành tựu sau: cơ cấu kinh tế có tiến bộ với tỷ trọng nông nghiệp còn 37.65%, công nghiệp và xây dựng 12.73%, dịch vụ gần 50% vượt kế hoạch; năm 2003 tốc độ tăng trưởng GDP đạt 9.13% (vượt 0.63% nghị quyết đề ra), trong đó: nông nghiệp 7.60%, công nghiệp 12.70%, thương mại dịch vụ 49.60%; tổng vốn đầu tư đạt 4400 tỷ, chiếm 33.40%/GDP tăng 22% so với năm
  2002, thu ngân sách đạt 1080 tỷ đồng vượt 15% kế hoạch và tăng 17% so với năm 2002; kim nghạch xuất khẩu đạt 182 triệu USD tăng 21% so với năm 2002, nhập khẩu 35 triệu USD; trong hai năm 2002 và 2003 bình quân tăng thêm 1,750 triệu đồng/người đạt mức 6,147 triệu đồng/người.

  Ngân hàng Á Châu An Giang là chi nhánh Ngân hàng được đánh giá hoạt động kinh doanh có hiệu quả liên tục nhiều năm. Hoạt động Ngân hàng luôn bám sát định hướng kinh doanh của Hội đồng quản trị trụ sở chính, đồng thời bám sát chủ trương, chính sách và các chương trình kinh tế trọng điểm của tỉnh đã tập trung đầu tư vào các ngành, các lĩnh vực có tiềm năng phát triển trong đó có nghành công thương nghiệp và tiêu dùng.

  Qua thời gian học tập và rèn luyện tại truờng Đại Học An Giang và được tiếp cận với thực tiễn sinh động của hoạt động kinh doanh tại Ngân hàng Á Châu An Giang Em nhận thấy rằng việc tìm hiểu và phân tích hiệu quả hoạt động tín dụng trong lĩnh vực Công thương nghiệp và Tiêu dùng là hết sức cần thiết.

  Xuất phát từ những lý do trên Em quyết định chọn đề tài:
  “Phân tích hiệu quả tín dụng Công thương nghiệp và Tiêu dùng tại Ngân hàng Á Châu chi nhánh An Giang”.


  2. Mục tiêu nghiên cứu.

  Đánh giá hiệu quả hoạt động tín dụng Công Thương nghiệp tại Ngân hàng Á Châu chi nhánh An Giang từ đó đề xuất những giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả tín dụng nói chung, hiệu quả tín dụng công thương nghiệp và tiêu dùng nói riêng Ngân hàng Á Châu chi nhánh An Giang.

  3. Phương pháp nghiên cứu.

  - Thu thập số liệu: các báo cáo và tài liệu của Ngân hàng Á Châu An Giang, thông tin trên báo.

  - Phương pháp: thống kê, diễn dịch, quy nạp.

  - Phân tích số liệu và đánh giá số liệu về số tuyệt đối và số tương đối chỉ tiêu dùng phân tích từ tài liệu có được. Từ đó đưa ra nhận xét, kết luận về hoạt động tín dụng của Ngân hàng.

  4. Phạm vi nghiên cứu.

  Do lĩnh vực kinh doanh của Ngân hàng Á Châu phong phú và đa dạng kết hợp thời gian nghiên cứu có hạn nên Em chỉ đi sâu nghiên cứu hoạt động tín dụng Công thương nghiệp và Tiêu dùng trong 3 năm 2001, 2002, 2003.
   

  Các file đính kèm:

Đang tải...