Luận Văn Quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động kinh doanh tại các chợ trên địa bàn qu

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    TÓM LƯỢC
    LỜI CẢM ƠN
    MỤC LỤC
    DANH MỤC BẢNG BIỂU, SƠ ĐỒ
    DANH MỤC TỪ VIẾT TẮT
    CHƯƠNG MỞ ĐẦU: TỔNG QUAN NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI 1
    1. Tính cấp thiết của đề tài nghiên cứu. 1
    2. Tổng quan các công trình nghiên cứu liên quan. 2
    3. Xác lập và tuyên bố vấn đề nghiên cứu. 3
    4. Đối tượng, mục tiêu và phạm vi nghiên cứu. 4
    5. Phương pháp nghiên cứu. 5
    6. Kết cấu khóa luận. 6
    CHƯƠNG 1: MỘT SỐ LÝ LUẬN CƠ BẢN VỀ QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ CHẤT LƯỢNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TRÊN ĐỊA BÀN CHỢ 7
    1.1. Một số khái niệm cơ bản quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động kinh doanh trên địa bàn chợ. 7
    1.1.1. Khái niệm cơ bản về thực phẩm, thực phẩm an toàn. 7
    1.1.2. Khái niệm cơ bản về kinh doanh, kinh doanh thương mại, kinh doanh thực phẩm. 8
    1.1.3. Quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. 9
    1.2. Ý nghĩa và nội dung quản lý nhà nước với hoạt động kinh doanh hàng thực phẩm trên địa bàn chợ. 9
    1.2.1. Ý nghĩa của quản lý nhà nước với hoạt động kinh doanh ở chợ. 9
    1.2.2. Ý nghĩa của việc quản lý nhà nước về VSATTP. 10
    1.3. Nội dung quản lý nhà nước về chất lượng VSATTP. 11
    1.3.1. Nội dung cơ bản về VSATTP nói chung. 11
    1.3.2. Chính sách của Nhà nước về an toàn thực phẩm. 12
    1.4. Các nhân tố ảnh hưởng đến quản lý nhà nước về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. 13
    1.4.1. Ảnh hưởng của môi trường tự nhiên: 13
    1.4.2. Nhu cầu về thực phẩm ngày càng gia tăng. 13
    1.4.3. Các nguồn lực cho công tác VSATTP tại các chợ. 14
    1.4.4. Nhận thức, kiến thức tiêu dùng của người dân. 14
    1.4.5. Vấn đề đạo đức trong kinh doanh và trình độ hiểu biết về VSATTP của các cá nhân, cơ sở kinh doanh ở chợ. 15
    1.4.6. Năng lực của các nguồn cung cấp thực phẩm trong nước, chất lượng quản lý xuất nhập khẩu. 15
    CHƯƠNG 2: THỰC TRẠNG QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TRÊN ĐỊA BÀN CHỢ QUẬN LÊ CHÂN- TP HẢI PHÒNG 16
    2.1. Thực trạng kinh doanh thực phẩm tại các chợ trên địa bàn quận Lê Chân. 16
    2.1.1. Thương nhân. 16
    2.1.3. Sản phẩm thực phẩm 19
    2.2. Thực trạng quản lý nhà nước đối với vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động kinh doanh tại các chợ trên địa bàn quận Lê Chân,tp Hải Phòng. 20
    2.2.1. Cơ chế quản lý của cơ quan nhà nước về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh trên địa bàn chợ ở Việt Nam 20
    2.2.2.Các quy định, chính sách của nhà nước trong quản lý đối với VSATTP. 23
    2.2.3. Thực trạng thực thi quản lý của cơ quan quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn quận Lê Chân, tp Hải Phòng. 26
    2.2.4. Kết luận và phát hiện với vấn đề quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn quận Lê Chân, tp Hải Phòng. 28
    CHƯƠNG 3: CÁC ĐỀ XUẤT VÀ KIẾN NGHỊ VỀ QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ VSATTP TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH TRÊN ĐỊA BÀN CHỢ QUẬN LÊ CHÂN 31
    3.1. Quan điểm về thực thi chính sách quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn quận Lê Chân. 31
    3.2. Một số giải pháp đưa ra trong vấn đề nghiên cứu về VSATTP trong kinh doanh trên địa bàn chợ quận Lê Chân. 32
    3.2.1.Giải pháp đối với công tác soạn thảo chính sách quản lý, bộ máy quản lý. 32
    3.2.2.Giải pháp với công tác phổ biến, giáo dục tuyên truyền, thực thi chính sách quản lý. 32
    3.2.3.Giải pháp đối với kiểm tra xử lý vi phạm. 33
    3.3. Các đề xuất trong quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh tại các chợ trên địa bàn quận Lê Chân. 33
    3.4. Những vấn đề đặt ra cần tiếp tục nghiên cứu 35
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...