Đồ Án Quản lý hệ thống khách sạn Sơn Trúc

Thảo luận trong 'Công Nghệ Thông Tin' bắt đầu bởi Bống Hà, 15/5/13.

  1. Bống Hà

    Bống Hà New Member

    Bài viết:
    5,424
    Được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mô tả bài toán bằng lời.
    a Mụ tả bài toỏn bằng lời.

    Cụng việc quản lý khỏch sạn được thể hiện như sau:
    hướng đi của khỏch sạn được định hướng theo nhưng mục tiờu chớnh đú la:hoạt đọng kinh doang của khỏch sạn chu chủ yếu tập chung vào 3 loại hỡnh dịch vụ chớnh đú la:kinh doanh trong lĩnh vực phũng nghỉ,dịch vụ ăn uống và dịch vụ giải trớ.
    Cơ cấu tổ chức của khỏch sạn được thể hiện như sau:người đỳng đàu là giỏm đốc.tiếp theo la bộ phận kế toỏn,lễ tõn,quầy bar,bồi bàn,nhà bếp.
    BỘ PHẬN GIÁM ĐỐC: giỏm đốc là người điều hành toàn bộ hoạt động của khỏch sạn,nghiờn cứu thị trường để rồi đưa ra những hướng đi cú lợi cho khỏch sạn.
    BỘ PHẬN KẾ TOÁN: cú trỏch nhiệm theo dừi chi tiết toàn bộ việc thu,chi hàng ngày của khỏch sạn,từ đú lập cỏc bỏo cỏo thống kờ ,doanh thu, ,trỡnh ban giỏm đốc hàng ngày,thỏng,quý,năm.nắm bắt tỡnh hỡnh tài chớnh của khỏch sạn và là người chịu trỏch nhiệm chớnh trong mọi vấn đề tài chớnh và nghĩa vụ thỳe với nhà nước
    BỘ PHẬN LỄ TÂN:cú nhiệm cụ đún tiếp khỏch,hướng dẫn khỏch làm mọi thủ tục cần thiờt khi vào ở trong khỏch sạn, bố tri phũng cho khỏch,tiếp nhận cỏc đăng ký sử dụng dịch vụcủa khỏch để chuỷen đến cỏc bộ phận khỏc .ngoài ra bộ phận lễ tõn cũn phục vụ cỏc dịch vụ vui chơi giải trớ của khỏch, neeus như khỏch cú nhu cầu.
    BỘ PHẬN BỒI BÀN:phục vụ việc dọn dẹp trong phũng ở của khỏch hàng ngày,phục vụ cỏc bàn ăn.
    BỘ PHẬN NHÀ BẾP:cú nhiệm vụ nấu ăn phục vụ khỏch theo thực đơn đưa tới ,ngoài ra bộ phận nhà bếp con nấu ăn cho cỏc nhõn viờn trong khỏch sạn

    b Những cụng việc được thực hiện như sau:

    A:đối với dich vụ ăn uống bao gồm nhưng hoạt động s
    au:
    1_Hàng ngày khỏch sạn sẽ được rất nhiều các đại lý cung cấp nhiều thực phẩm khác nhau (dựa vào phiếu yêu cầu từ bộ phận nhà bếp chuyển đến, được thực hiện vào đầu buổi sáng).khi cung cấp thực phẩm cho khách sạn thỡ từ nhà cung cấp đẵ có săn 1 phiếu ghi các mặt hàng của nhà cung cấp.Việc thanh toán tiền thực phẩm cho các đại lý được thực hiện ngay hoặc vài ngày sau do bộ phận kế toán thanh toán.
    2_Thực phẩm nhập về được nhập về kho để bộ phận quản lý kho nhận và bảo quản .
    3_Khi khách hang vào cửa hàng ăn uống sẽ ghi các yêu cầu của mỡnh vào phiếu yờu cầu( tờn mún ăn,uống, số lượng, trọng lượng ) có sẵn trên bàn ăn, từ đó các phiếu yêu cầu được chuyển xuống nhà bếp .
    4_Nhà bếp dựa vào phiếu yêu cầu của khách để từ đó định lượng ra các thành phần cần thiết để chế biến món ăn cho khách và yêu cầu bộ phận thu kho xuất thực phẩm theo yêu cầu .
    5_Khách ăn uống xong thỡ sẽ nhận được hoá đơn thanh toán cho khách và dựa vào hoá đơn đó thỡ khỏch sẽ thanh toỏn với bọ phận kế toỏn của nhà hàng .
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...