Chuyên Đề Quản lý cửa hàng cỡ nhỏ

Thảo luận trong 'Quản Trị Kinh Doanh' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I. Đặt vấn đề
    Mục tiêu khảo sát: khảo sát một cửa hàng bán hàng cỡ nhỏ hoặc trung bình.
    I Hiện trạng tại cửa hàng
    - Nhập:
     Nguồn hàng nhập về của cửa hàng chủ yếu qua 2 mối chính là:
    ã Nhập hàng trực tiếp từ công ty hay xí nghiệp sản xuất ra sản phẩm cửa hàng cần(có hóa đơn chứng từ ban giao hàng hóa, tiền và các giấy tờ đi kèm sản phẩm khác đầy đủ)
    ã Nhập hàng gián tiếp thông qua các người giao hàng(đa phần không có hóa đơn giao hàng,tiền và các giấy tờ khác dựa trên lòng tin giữa cửa hàng và người giao hàng là chính) các thông tin giao hàng chỉ được lưu trong một giấy tờ đơn giản gồm các thông tin chính như tên hàng, số lượng, đơn giá, tổng giá trị.
     Mục tiêu hàng nhập:
    Các mặt hàng được tiêu thu mạnh trong kỳ(theo tháng).
    Các mặt hàng hợp thị hiếu.
    Từ các nguồn nhập có giá thành nhập thấp.
    Các mặt hàng của các cơ sở sản xuất hay người giao hàng có lượng sản phẩm lỗi ít.
     Các yếu tố của sản phẩm được chủ cửa hàng kiểm tra là:
    Số lượng của sản phẩm.
    Chất lượng của sản phẩm.
    Loại sản phẩm.
    Giá thành của các sản phẩm và cập nhật sự thay đổi về giá nhập.
    Xem xét các thông số kỹ thuật.
    Các giấy tờ đi kèm của sản phẩm.
     Các thông tin về số lượng, chất lượng, giá nhập, nơi nhập được lưu vào sổ theo dõi hàng.
     Hóa đơn nhập hàng theo mẫu bảng 2.1.
    - Xuất:
    ã Theo thể thức trao nhận tiền hàng trực tiếp tại cửa hàng giữa khách hàng và chủ cửa hàng không có sổ thống kê các sản phẩm đã xuất ra(đa phần không có hóa đơn bán hàng nếu có thì hóa đơn bán hàng được điền vào mẫu sau bảng 3.1).
    ã Các yếu tố được kiểm tra trước khi xuất là:
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...