Tài liệu Quản lý cho uống nước

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Nước uống là một dưỡng chất thiết yếu có ảnh hưởng đến hầu hết mọi chức năng sinh lý của cơ thể. Nước chiếm 65-78% thành phần trong cơ thể một con gà tùy thuộc từng độ tuổi. Các yếu tố bao gồm nhiệt độ, độ ẩm tương đối, khẩu phần ăn, và tỉ lệ tăng trọng của cơ thể đều ảnh hưởng đến lượng nước uống vào. Chất lượng nước tốt rất quan trọng để sản xuất ra con gà thịt có năng suất cao. Các chỉ số của chất lượng nước bao gồm độ pH, tỉ lệ khoáng chất, và mức độ nhiễm khuẩn. Một yêu cầu cần thiết là mức tiêu thụ nước phải tăng theo thời gian. Nếu việc tiêu thụ nước giảm đi vào bất cứ 1 thời điểm nào, đều phải xem lại sức khỏe con gà, môi trường và/hay cách thức quản lý.
    8.1 HÀM LƯỢNG KHOÁNG CHẤT
    Mặc dù những con gà thịt dễ tiếp nhận một số khoáng chất nhiều hơn mức có thể, (canxi và natri, là 1 ví dụ ), chúng lại rất nhạy cảm với sự có mặt của các khoáng chất khác. Sắt và magie khiến cho nước có vị đắng, một nguyên nhân làm giảm lượng nước uống vào. Thêm nữa, các khoáng chất này hỗ trợ cho sự tăng trưởng của vi khuẩn. Nếu có sắt trong nước, sử dụng hệ thống lọc và khử trùng bằng clo là các biện pháp có hiệu quả. Nên sử dụng lưới lọc loại 40-50 microns để lọc. Các lưới lọc cần được kiểm tra và vệ sinh ít nhất hàng tuần.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...