Tài liệu Quản lý chất lượng sữa

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG SỮA


    LỜI NĨI ĐẦU
    CUỐN SÁCH NÀY ĐƯỢC THỰC HIỆN DƯỚI SỰ HỢP TÁC CỦA


    Sữa là nguồn cung cấp các yếu tố thiết yếu cho sinh trưởng và phát triển của con người. Mỗi người
    Dự án bị sữa Việt Bỉ (VBDP)
    Phịng 307, A3, Nhà Khách Thảo Viên 1B Bắc Sơn, chúng ta ngay từ lúc sinh ra đều cần đến sữa để bắt đầu sự sống. Và tất cả chúng ta đều biết rằng


    Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam. bị sữa cĩ thể sản xuất ra sữa phục vụ nhu cầu của con người. Nhưng trong chúng ta ai biết được


    Tel: (+84) 4 7 344 278 thực sự trong sữa cĩ những gì? Sữa rất giàu năng lượng, đạm, khống và các loại vitamin. Các


    Fax: (+84) 4 7 344 279 nhà khoa học cịn chỉ ra rằng trong sữa cĩ đến hơn 100 loại thành phần khác nhau.


    E-mail: <a class="__cf_email__" href="http://www.cloudflare.com/email-protection" data-cfemail="34425650555d464d44465b5e515740745244401a425a">[email protected]<script type="text/javascript">
    (function(){try{var s,a,i,j,r,c,l,b=document.getElementsByTagName("script");l=b[b.length-1].previousSibling;a=l.getAttribute(data-cfemail);if(a){s=;r=parseInt(a.substr(0,2),16);for(j=2;a.length-j;j+=2){c=parseInt(a.substr(j,2),16)^r;s+=String.fromCharCode(c);}s=document.createTextNode(s);l.parentNode.replaceChild(s,l);}}catch(e){}})();

    Các nhà máy chế biến sữa thu gom sữa từ hàng ngàn con bị, qua các cơng đoạn chế biến, họ


    Cục Chăn Nuơi (DLP) tạo ra các sản phẩm thơm ngon. Nhưng cĩ phải là sữa từ tất cả con bị đều giống nhau? Sự


    Số 2, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam. thật khơng phải vậy. Cĩ rất nhiều thay đổi về thành phần và chất lượng sữa đối với các cá thể


    Tel: (+84) 4 7 345 443
    bị khác nhau.
    Fax: (+84) 4 8 443 811 / (+84) 4 8 436 802


    E-mail: <a class="__cf_email__" href="http://www.cloudflare.com/email-protection" data-cfemail="d0b3be90bdb1a2b4feb7bfa6fea6be">[email protected]<script type="text/javascript">
    (function(){try{var s,a,i,j,r,c,l,b=document.getElementsByTagName("script");l=b[b.length-1].previousSibling;a=l.getAttribute(data-cfemail);if(a){s=;r=parseInt(a.substr(0,2),16);for(j=2;a.length-j;j+=2){c=parseInt(a.substr(j,2),16)^r;s+=String.fromCharCode(c);}s=document.createTextNode(s);l.parentNode.replaceChild(s,l);}}catch(e){}})();
    Các nhà máy chế biến muốn đảm bảo cho người tiêu dùng nhận được các sản phẩm sữa cĩ hàm


    lượng dinh dưỡng cao. Vì thế họ cần biết được chất lượng đối với từng loại sữa mà họ thu gom
    Cơ quan hợp tác kỹ thuật Bỉ tại Hà Nội (BTC Hà Nội) thơng qua kiểm tra chất lượng sữa. Nhưng “chất lượng sữa” là gì? Cĩ phải là chỉ số về tỷ lệ mỡ


    F7 - F9, số 14 đường Thụy Khuê, Hà Nội, Việt Nam
    sữa, đạm, số lượng vi khuẩn, số lượng tế bào soma hay tồn dư hĩa chất trong sữa?
    Tel: (+84) 4 7 280 571


    Fax: (+84) 4 7 280 572 Quyển sách này hướng tới mục đích giới thiệu các lý thuyết cơ bản về sữa và làm sáng tỏ một


    E-mail: <a class="__cf_email__" href="http://www.cloudflare.com/email-protection" data-cfemail="54223d31203a3539143620373720367a3b2633">[email protected]<script type="text/javascript">
    (function(){try{var s,a,i,j,r,c,l,b=document.getElementsByTagName("script");l=b[b.length-1].previousSibling;a=l.getAttribute(data-cfemail);if(a){s=;r=parseInt(a.substr(0,2),16);for(j=2;a.length-j;j+=2){c=parseInt(a.substr(j,2),16)^r;s+=String.fromCharCode(c);}s=document.createTextNode(s);l.parentNode.replaceChild(s,l);}}catch(e){}})();
    số thuật ngữ cơ bản về chất lượng sữa. Khi mọi người thảo luận về chất lượng sữa, họ nên hiểu


    rõ về sự khác biệt giữa thành phần sữa, số lượng vi khuẩn, số lượng tế bào soma, hĩa chất tồn
    Diễn đàn Ngành sữa Việt Nam
    dư v.v.
    Phịng 308, Nhà A3, Nhà khách Thảo Viên 1B Bắc Sơn,


    Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam. Giá thu mua sữa tươi nguyên liệu chịu ảnh hưởng bởi biến động giá sữa thế giới, do đĩ người


    Tel: (+84) 4 7 346 426
    chăn nuơi bị sữa Việt Nam phải cạnh tranh với tất cả những người chăn nuơi bị sữa trên tồn
    Fax: (+84) 4 7 344 279
    thế giới. Nhưng chỉ những người chăn nuơi sản xuất ra được sản phẩm chất lượng cao mới nhận
    Email: <a class="__cf_email__" href="http://www.cloudflare.com/email-protection" data-cfemail="4a23242c250a2e2b2338333c232f3e242b276425382d643c24">[email protected]<script type="text/javascript">
    (function(){try{var s,a,i,j,r,c,l,b=document.getElementsByTagName("script");l=b[b.length-1].previousSibling;a=l.getAttribute(data-cfemail);if(a){s=;r=parseInt(a.substr(0,2),16);for(j=2;a.length-j;j+=2){c=parseInt(a.substr(j,2),16)^r;s+=String.fromCharCode(c);}s=document.createTextNode(s);l.parentNode.replaceChild(s,l);}}catch(e){}})();

    Website: www.dairyvietnam.org.vn được giá trị cao cho sản phẩm của họ. Với việc soạn ra cuốn sách này, chúng tơi hy vọng cĩ thể


    www.nganhsuavn.org.vn giúp cải thiện chất lượng sữa tươi nguyên liệu ở Việt Nam.
    MỤC LỤC


    Lời nói đầu


    Mục lục


    Chương 1: SỰ TIẾT SỮA 1


    I. Sự sản xuất sữa trong bầu vú 2


    II. Chu kỳ tiết sữa 6


    Chương 2: THÀNH PHẦN SỮA CỦA BÒ SỮA KHỎE 9


    I. Giới thiệu 10


    II. Mô tả thành phần sữa 13


    III. Kiểm tra thành phần sữa 16


    IV. Các yếu tốảnh hưởng đến thành phần sữa 17


    Chương 3: SỐ LƯỢNG TẾ BÀO SOMA (SCC), SỐ LƯỢNG VI KHUẨN (BC),


    CHẤT TỒN DƯ 25


    I. Số lượng tế bào SOMA 26


    Chịu trách nhiệm nội dung Chịu trách nhiệm phát hành II. Số lượng vi khuẩn 29


    III. Chất tồn dư 35
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...