Báo Cáo Quá trình và thiết bị sản xuất kem

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Quá trình và thiết bị sản xuất kem​
    Information
    Ngày nay, kem là một sản phẩm được tiêu thụ rộng rãi ở mọi quốc gia, và thu hút người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi khác nhau, nhưng ít người biết rằng kem có một lịch sử khá lâu đời. Kem ăn xuất hiện ở thế kỷ thứ 4 trước công nguyên, ở các quốc gia như La Mã, Trung Hoa phục vụ cho vua chúa bằng cách lấy đá lạnh trên các đỉnh núi cao về trộn với các loại trái cây hoặc sữa tạo thành món “kem”.
    Theo truyền thuyết thì Marco Polo đã mang bí quyết chế biến kem từ Trung Quốc về Mỹ, sau này người Mỹ đã biến việc sản xuất kem thành một nền công nghệ chế biến phát triển mạnh mẽ. Năm 1946, bà Nancy Johnson người New York đã phát minh ra một loại tủ lạnh chuyên dùng để chứa kem, máy làm kem ngày nay được mang tên “Johnson Patent Ice-Cream Freezer”.
    Năm 1962, công nghệ làm kem thương mại lần đầu tiên được cấp bằng sáng chế. Cùng với thời gian, ngành sản xuất kem phát triển mạnh mẽ cho ra đời nhiều dòng sản phẩm: kem hộp, kem ly, kem chocolate, kem trái cây, kem vani, kem corneto kem trở thành món ăn tráng miệng ưa thích của cả trẻ em lẫn người lớn.
    ( .)
    MỤC LỤC
    I. TỔNG QUÁT VỀ KEM
    1.Giới thiệu chung
    2.Nguyên liệu
    II. QUY TRÌNH SẢN XUẤT
    -Giải thích quy trình công nghệ
    1. Chuẩn bị nguyên liệu
    2. Phối trộn
    3. Đồng hoá
    4. Thanh trùng
    5. U chín
    6. Lạnh đông sơ bộ
    III. GIỚI THIỆU THIẾT BỊ
    1 Thiết bị lạnh đông
    2 Thiết bị tạo hình, làm cứng
    3 Thiết bị tạo vỏ áo chocolate
    IV. SẢN PHẨM
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    ---------------------------------------------
    GVHD: PGS.TS Lê Văn Việt Mẫn
    Trường ĐHBK TPHCM
    Công nghệ chế biến sữa và đồ uống
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...