Tài liệu Quá trình phân giải tinh bột:

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Tinh bột là chất dự trữ quan trọng của thực vật. Tinh
    bột là một loại
    polisaccarit được cấu tạo bởi 2 thành phần là amyloza
    và amylopectin.
    - Amyloza tan trong nước nóng, chiếm khoảng 25%
    trong tinh bột. Nó chứa
    0,03% photpho, bắt màu xanh với dung dịch iốt,
    nhưng bị mất màu khi đun nóng.
    Chúng được cấu tạo bởi gốc α – D- glucopiranoza
    liên kết với nhau qua dây nối 1- 4
    glucozit và tạo thành mạch thẳng không phân nhánh
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...