Báo Cáo Quá trình lên men sản xuất Probiotic Lactobacilli

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    Phần 1: Giới thiệu chung

    1. Định nghĩa về Probiotic
    2. Phân biệt về Probiotic, PREBIOTIC VÀ SYNBIOTIC
    2.1 Prebiotic
    2.1.1 Oligosaccharide không tiêu hóa được (NDO)
    2.1.2 Fructooligosaccharide (FOS)
    2.1.3. Galactooligosaccharide (GOS)
    2.1.4 Ngũ cốc
    2.2. Synbiotic
    3. Khóa phân loại Probiotic
    3.1 Vi khuẩn
    3.2 Nấm men
    Phần 2: PROBIOTIC LACTOBACILLI
    1. LACTOBACILLI

    1.1 Khóa phân loại
    1.2 Đặc điểm hình thái, cấu trúc tế bào và trao đổi chất
    1.3 Phân bố
    2. Hệ gen PROBIOTIC LACTOBACILLI
    2.1 Giới thiệu
    2.2 Những đặc điểm chung về di truyền của PROBIOTIC LACTOBACILLI
    2.3 Từ nghiên cứu hệ gen đên đặc điểm của PROBIOTIC LACTOBACILLI
    2.3.1 Sự trao đổi chất prebiotic và carbohydrate
    2.3.2. Nhóm gen sinh tMng h.p polysaccharide
    2.3.3. Phản ứng chống lại stress
    2.3.4. Các nhân tố bề mặt tế bào
    2.3.5. Sinh tổng hợp bacteriocin và sự miễn dịch
    3. MỘT SỐ PROBIOTIC LACTOBACILLI TIÊU BIEU
    3.1 Đặc điểm
    3.1.1 Lactobacillus acidophilus
    3.1.2 Lactobacillus casei và Lactobacillus paracasei
    3.1.3 Lactobacillus crispatus
    3.1.4 Lactobacillus delbrueckii subsp. bulgaricus
    3.1.5 Lactobacillus johnsonii
    3.1.6 Lactobacillus plantarum
    3.1.7 Lactobacillus reuteri
    3.1.8 Lactobacillus rhamnosus
    3.1.9 Lactobacillus salivarius
    3.2 Tác động lên sức khỏe con người của
    probiotic nói chung vàprobiotic Lactobacilli nói riêng
    Phần 3: QUÁ TRÌNH LÊN MEN SẢN XUẤT PROBIOTIC
    LACTOBACILLI


    ---------------------------------------------------------
    GVHD: PGS.TS Lê Văn Việt Mẫn - Trường ĐH Bách Khoa TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...