Tiểu Luận Quá trình hình thành và thay đổi màu sắc thực phẩm trong chế biến thực phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Mit Barbie, 27/11/11.

  1. Mit Barbie

    Mit Barbie New Member

    Bài viết:
    2,273
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỞ ĐẦU

    Hiện nay trên thị trường, chúng ta thấy rất nhiều chủng loại sản phẩm. Mỗi loại thực phẩm mang đặc tính riêng. Chất lượng của các sản phẩm thực phẩm không những bao hàm trị dinh dưỡng mà còn bao hàm giá trị cảm quan của chúng nữa. Màu sắc là một chỉ số quan trọng của giá trị cảm quan. Màu sắc các sản phẩm thực phẩm không chỉ có giá trị về hình thức bên ngoài mà còn có tác dụng sinh lý rất rõ rệt. Màu sắc thích hợp sẽ giúp cho cơ thể đồng hoá thực phẩm đó dễ dàng. Chính vì vậy, trong chế biến thực phẩm, người ta luôn luôn kiểm soát màu sắc của sản phẩm nhằm tạo ra những màu sắc thích hợp với tính chất chất và trạng thái .
    Góp phần tìm hiểu màu sản phẩm thực phẩm, Tôi tiến hành thực hiện bản tiểu luận với tên: “Quá trình hình thành và thay đổi màu sắc thực phẩm trong chế biến thực phẩm”


    MỤC LỤC

    Tên phần
    MỞ ĐÂU

    1. NỘI DUNG
    Màu sắc hình thành sẵn có trong nguyên liệu ban đầu.
    Các chất màu hình thành trong quá trình gia công kỹ thuật.
    Tạo màu mới do phản ứng caramen
    Tạo màu mới do phản ứng melanoidin.
    Tạo thành các chất màu do phản ứng oxy hoá polyphenol.
    Nhuộm các chất màu tự nhiên hoặc chất màu tổng hợp trên sản phẩm trong chế biến.
    20
    KẾT LUẬN 23
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...