Tiểu Luận Quá trình đồ gạo (kèm file ppt báo cáo)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Quá trình đồ gạo

    I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ QUÁ TRÌNH ĐỒ GẠO: 2

    1. Khái niệm : 2

    2. Lịch sử phát triển : 2

    3. Mục đích của quá trình đồ gạo: 2

    II. NGUYÊN LIỆU THÓC: 3

    1. Cây lúa : 3

    2. Hạt thóc: 4

    2.1. Cấu tạo: 4

    2.2. Thành phần hóa học: 5

    III. QUÁ TRÌNH ĐỒ GẠO( GIA CÔNG NƯỚC NHIỆT ): . 7

    1. Làm ướt - ủ ẩm: 8

    1.1.Mục đích – yêu cầu : 8

    1.2. Phương pháp: 8

    1.3. Biến đổi: 8

    1.4. Thiết bị : 13

    1.5.Ảnh hưởng của các thông số đến chất lượng sản phẩm: 14

    2. Hấp: 19

    2.1. Mục đích – yêu cầu : 19

    2.2.Phương pháp thực hiện: 19

    2.3.Biến đổi : 20

    2.4.Thiết bị : 24

    2.5.Ảnh hưởng của các thông số đến chất lượng sản phẩm: 25

    3. Sấy : 28

    3.1. Mục đích : 28

    3.2.Phương pháp: 28

    3.3.Biến đổi : 28

    3.4.Thiết bị sấy dùng hơi quá nhiệt: 33

    3.5. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sấy và nhiệt độ thóc: 34

    VI. TÍNH CHẤT SẢN PHẨM GẠO ĐỒ 35

    1.Vật lý : 35

    2. Thành phần hóa học : 35

     Protein 35
     Chất béo: 35
     Chất khoáng 35
     Vitamin 35

    3. Cảm quan: 35

    4.Tính chất công nghệ : 35

    5. Bảo quản : 35

    V. TÀI LIỆU THAM KHẢO .44
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...