Tiểu Luận Protein Đông Máu

Thảo luận trong 'Toán Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC




    trang




    I. Khái niệm 4


    II. Cơ chế và hoạt động của protein đông máu 4


    2.1. Giai đoạn hình thành prothrombinase 8


    2.1.1. Ngoại sinh 8


    2.1.2. Nội sinh 9


    2.2. Giai đoạn hình thành thrombin . 11


    2.3. Giai đoạn hình thành fibrin . 11


    III. Vai trò và ý nghĩa của protein đông máu 14


    2.1. Vai trò 14


    2.2. Ý nghĩa 14

    I. Khái niệm:




    Đông máu là một quá trình máu chuyển từ thể lỏng thành thể đặc do chuyển fibrinogen thành fibrin không hòa tan và các sợi fibrin này bị trùng hợp tạo thành mạng lưới giam giữ các thành phần của máu làm máu đông lại.


    II. Cơ chế hình thành và hoạt động của protein đông máu:


    - Đông máu được diễn ra theo một cơ chế rất phức tạp.




    - Đây là một quá trình hoạt hoá và hoạt động của các enzym với mục đích là tạo


    ra fibrin.




    - Thông thường người ta chia quá trình đông máu ra làm ba giai đoạn:


    + Giai đoạn hình thành phức hợp prothrombinase (sự xuất hiện


    thromboplastin nội sinh và ngoại sinh)




    + Giai đoạn hình thành thrombin (sự chuyển hóa prothrombin ở dạng không hoạt động thành dạng thrombin hoạt động thông qua các phản ứng hóa học và sự tham gia của nhiều yếu tố khác nhau với thromboplastin là chất khởi đầu)
    + Giai đoạn hình thành fibrin.(thrombin hình thành có tác dụng như một enzym tham gia chuyển hóa protein huyết tương fibrinogen dạng hòa tan thành các sợi fibrin không hòa tan và tạo thành mạng lưới để giữ các tế bào máu, hình thành cục máu bịt kín vết thương)
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...