Tiểu Luận Phương pháp xử lý các chất độc và chất kháng dinh dưỡng có trong thành phần hóa học của nguyên liệu

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu


    MỤC LỤC



    Lời mở đầu

    I.Độc tố và độc tố tự nhiên

    II.Các loại độc tố tự nhiên từ nguyên liệu thực phẩm.

    III.Tác hại của độc tố tự nhiên đối với cơ thể con người

    IV.Cơ chế gây độc của độc tố tự nhiên

    V. Kết luận

    Tài liệu tham khảo



    LỜI MỞ ĐẦU



    Thực phẩm bị ô nhiễm đang là nguyên nhân gây nên nhiều vụ ngộ độc thực

    phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng,

    sức khỏe nhân dân và phát triển nòi giống. Thực phẩm bị ô nhiễm còn ảnh hưởng

    tới phát triển kinh tế, xã hội, du lịch và thương mại. Phòng ngừa ô nhiễm thực

    phẩm là phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm là đem

    lại sức khỏe cho mỗi cá nhân, gia đình và lợi ích kinh tế xã hội cho đất nước.

    Ngộ độc thực phẩm hay còn gọi là trúng độc thức ăn là do ăn phải những

    thức ăn có chứa chất độc, thường xảy ra một cách đột ngột hàng loạt (nhưng

    không phài là các bệnh do nhiễm khuẩn) có những triệu chứng của một bệnh cấp

    tính, biểu hiện bằng nôn mửa, ỉa chảy và các triệu chứng khác đặc hiệu cho mỗi

    độc tố.


    (Tiểu luận dài 25 trang)
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...