Tiểu Luận Phương pháp phân tích chuyên dùng trong công nghiệp chè cà phê

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    File Powpoint

    1.Mở Đầu

    Chè và cà phê là 2 loại thực phẩm khá phổ biến trong đời sống của mỗi con người.Bã chè thì làm gối,xua đuổi côn trùng,khử mùi hiệu quả,chất tẩy rữa,chống ôxy hóa Cà phê lại có tác dụng làm đẹp da Hơn nữa nó lại có những hoạt chất có khả năng chữa bệnh tốt, cho nên việc mọi người có thói quen thường xuyên sử dụng cà phê, chè mỗi ngày đều tốt cho sức khỏe.

    Các phương pháp phân tích chè.
    Xác định độ ẩm
    Xác định hàm lượng tro tổng
    Xác định hàm lượng hợp chất Tanin
    Xác định hàm lượng Alcaloit
    Xác định hàm lượng hàm lượng cafein

    2.Kiểm tra chất lượng cà phê
    2.1 Lấy mẫu:
    Ý nghĩa của việc lấy mẫu:
    Lấy mẫu là giai đoạn quan trọng trong việc đánh giá chất lượng của lô sản phẩm.
    Lấy mẫu thường nhằm các mục đích sau :

    Kiểm tra quá trình sản xuất.
    Kiểm tra nghiệm thu.
    Xác định đặc trưng của lô hàng.
    Để tiến hành các phép thử.
    Đánh giá thị trường.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...