Tài liệu Phương pháp kiểm nghệm vi sinh vật trong thực phẩm

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Có rất nhiều vụ ngộ độc hay các bệnh gây ra do thực phẩm đã và đang diễn ra, mặt dù
    có các luật về an toàn vệ sinh thực phẩm đã được ban hành và ngày càng chặt chẻ và được sự
    quan tâm của cộng đồng.
    Cho đến nay vẫn còn có những cách hiểu và phân biệt không thống nhất về khái niệm
    các bệnh gây ra do thực phẩm hay ngộ độc thực phẩm. Song để phân biệt hai vần đề này thông
    thường dựa vào các khái niệm này như sau:
    - Ngộ độc thực phẩm là các biểu hiện bệnh do tiêu thụ thực phẩm có chứa số lượng lớn vi
    sinh vật, chúng nhân lên nhanh trong quá trình chế biến hay bảo quản. Các vi sinh vật
    có thể hiện diện một số lượng rất ít ban đầu trong thực phẩm hay nhiễm vào do sự tiếp
    xúc qua quá trình chế biến.
    - Các bệnh có nguồn gốc từ thực phẩm do tiêu thụ những thức ăn chứa các vi sinh vật hay
    sản phẩm của chúng, không phụ thuộc vào số lượng nhiều hay ít do đó không phụ thuộc
    vào sự chế biến hay bảo quản.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...