Luận Văn Phương pháp chưng

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Phương pháp chưng
    Trong quá trình chế biến một sản phẩm từ sản phẩm thô ban đầuđến khi nó trở thành một sản phẩm có ích đựơc ứng dụng trong đời sống thường ngày thì công nghiệp hoá thực phẩm đóng một vai trò hết sưc quan trọng.Quá trình sản suất này có liên quan đến nhiều thể loại ,phương pháp hoá học khác nhau như:lắng , lọc ,hấp thụ, kết tinh . nhưng đặc biệt trong đó chưng là một trong những phương pháp được ứng dung nhiều nhất trong nhiều ngành đặc biệt là trong công nghệ lên men
    Chưng là phương pháp dùng để tách các hỗn hợp chất lỏng cũng như các hỗn hợp khí lỏng thành các cấu tử riêng biệt dựa vào độ bay hơi khác nhau của các cấu tử trong hỗn hợp (nghĩa là ở cùng một nhiệt độ,áp suất hơi của các cấu tử khác nhau).Trong trường hợp đơn giản nhất thì chưng và cô đặc hầu như không khác gì nhau .Tuy nhiên ,giữa chúng có ranh giới căn bản: trong trường hợp chưng thì dung môi và chất tan đều bay hơi , trường hợp cô đặc thì chỉ có dung môi bay hơi
    Khi chưng ta thu đươc nhiều sản phẩm và thường bao nhiêu cấu tử ta sẽ được bấy nhiêu sản phẩm .Đối với trường hợp hai cấu tử ta có :
    Sản phẩm đỉnh gồm cấu tử có độ bay hơi lớn và một phần rất ít cấu tử có độ bay hơi bé còn sản phẩm đáy gồm cấu tử có độ bay hơi bé và một phần rất ít cấu tử có độ bay hơi lớn
    Kết cấu đề tài :
    Phần II. Sơ đồ dây chuyền công nghệ
    Phần IV. Tính cân bằng nhiệt lượng
    Phần V. Tính toán thiết bị phụ
    Phần VI. Kết luận
     
Đang tải...