Báo Cáo Phương pháp chỉ số trong phân tích thống kê và vận dụng vào việc phân tích sự biến động sản lượng cà

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Lời mở đầu

    Chỉ số là một công cụ phản ánh thực trạng của nền kinh tế, thông qua mức lạm phát cao hay thấp là ta có thể đánh giá được mức ổn định của nền kinh tế đó.
    Chúng ta có thể đánh giá đúng đắn sự biến động về lượng của nhiều chỉ tiêu kinh tế thông qua việc sử dụng chỉ số giá để loại trừ sự biến động của giá cả trong các chỉ tiêu đó, đặc biệt là khi ta tính các chỉ tiêu đánh giá mức sông thực tế của các tầng lớp dân cư.

    Và chỉ số còn là cơ sở để các cơ quan quản lý vĩ mô của Nhà nước xây dựng kế hoạch và chiến lược phát triển kinh tế, đặc biệt là các kế hoạch tài chính và ổn định giá cả.
    Xuất phát từ tính cấp thiết và tầm quan trọng như trên em đã lựa chọn đề tài nghiên cứu mang tên: “Phương pháp chỉ số trong phân tích thống kê và vận dụng vào việc phân tích sự biến động sản lượng cà phê nước ta giai đoạn 1996-2000




    Mục lục
    Lời mở đầu
    A. Một số lí luận về chỉ số
    I. Chỉ số
    1. Khái niệm, phân loại, đặc điểm và ý nghĩa của chỉ số
    2. Hệ thống chỉ số
    II. Các phương pháp tính chỉ số
    1. Tính chỉ số đơn
    2. Tính chỉ số tổng hợp
    3. Hệ thống chỉ số
    a. Hệ thống chỉ số tổng hợp
    b. Hệ thống chỉ số chỉ tiêu trung bình
    c. Hệ thống chỉ số chỉ tiêu lượng biến
    Phần B Vận dụng phương pháp chỉ số vào việc phân tích biến động tổng sản lượng cà phê Việt Nam thời kì
    1996 - 2000
    I. Phân tích biến động sản lượng cà phê
    II. Phan tích nhân tố ảnh hưởng đến sản lượng cà phê
    i. Phân tích nhân tố cấu thành nên tổng sản lượng
    ii. Phân tích nhân tố về sử dụng lao động
    Kết Luận
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...