Tiểu Luận Phương pháp chế biến và bảo quản thạch Nha đam đóng hộp

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Phương pháp chế biến và bảo quản thạch Nha đam đóng hộp

    MỤC LỤC

    MỤC LỤC 1
    LỜI MỞ ĐẦU 4
    I. Giới thiệu chung:. 5
    1.1. Lá nha đam. 5
    1.2 Đặc điểm vi phẫu: 5
    1.3 Thành phần hóa học: 6
    1.3.1. Vitamin: 6
    1.3.2. Enzyme: 6
    1.3.3. Chất khoáng: 6
    1.3.4. Hợp chất đường: 6
    1.3.5. Anthraquinone: 6
    1.3.6. Acid béo: 7
    1.3.7. Acid Salicylic: 7
    1.3.8. Acid amin: 7
    II. . Thuyết minh quy trình công nghệ sản xuất nha đam đóng hộp: 7
    2.1 . Lựa chọn, phân loại. 7
    2.2 . Rửa lần 1. 7
    2.3 . Cắt, bỏ vỏ. 8
    2.4 . Rửa lần 2. 8
    2.5 . Cắt thành từng miếng thạch. 8
    2.6 . Chần. 8
    2.7 . Xếp vào lọ. 9
    2.8 . Rót dịch siro. 9
    2.9 . Bài khí, đóng nắp. 9
    2.10.. Thanh trùng. 10
    2.11.. Làm nguội. 10
    2.12.. Bảo ôn. 10
    2.13.. Sản phẩm. 10
    III. . Hiện tượng hóa nâu và biện pháp khắc phục: 11
    3.1. . Hiện tượng hóa nâu: 11
    3.2. . Biện pháp khắc phục: 11
    IV. Quy trình chế biến và bảo quản nha đam đóng hộp: 11
    V. . Phương pháp bảo quản: 12
    5.1. . Phương pháp thanh trùng. 13
    5.2. . Hầm thanh trùng. 13
    VI. Công dụng của nha đam đối với đời sống và sức khỏe: 13
    6.1. . Những tác dụng của nha đam trong y dược. 14
    6.2. . Tác dụng chăm sóc sắc đẹp. 14
    VII. Những lưu ý khi sử dụng nha đam: 16
    7.1. . Mặt bất lợi: 16
    7.2. . Mặt thuận lợi: 16
    7.3. . Hướng khắc phục: 16
    VIII.. Nhận xét và đánh giá. 16
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 17

    LỜI MỞ ĐẦU

    Cây lô hội hay còn gọi là cây nha đam, hoặc như trong các siêu thị lớn thì lại gọi là long tu, đã xuất hiện từ rất lâu và lưu truyền trong dân gian với vô vàn các dụng tuyệt vời. Từ thời Ai Cập cổ đại, những dòng chữ tượng hình và những hình vẽ còn lưu lại trên các bức tường cho thấy cây nha đam đã được biết đến và sử dụng cách đây hơn 3000 năm. Ở Hy Lạp, Alexandra đã dùng nha đam để chữa vết thương cho binh lính của mình trong những cuộc viễn chinh. Cho đến tận ngày hôm nay, con người đã chứng minh và khẳng định được vai trò của cây Nha Đam trong cuộc sống. Ở Việt Nam, nha đam được di thực sang từ Trung Hoa.
    Ngày nay với những hiểu biết về khoa học, con người đã biết tận dụng tốt hơn nguồn lợi mà thiên nhiên ban tặng này. Cây nha đam được sử dụng nhiều hơn cho nhiều mục đích như: chữa bệnh, làm đẹp ngoài ra nha đam còn có thể làm các món ăn ngon bổ dưỡng như chè, nha đam trộn salad đối với ngành công nghiệp, nha đam trở thành nguyên liệu sản xuất cho một số sản phẩm như thuốc, nước giải khát, dược, mỹ phẩm .
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...