Báo Cáo Phương pháp chế biến món ăn

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Phương pháp chế biến món ăn


    PHẦN A: MỞ ĐẦU
    I. Lý do chọn đề tài
    Ăn uống là nhu cầu chung của nhân loại, ăn uống cung cấp dưỡng chất cho cơ thể con người . Chúng ta đều biết rằng trong quá trình sống con người không thể không ăn, phải ăn thì cơ thể mới có năng lượng cho quá trình lao động , học tập và vui chơi. Sự cung cấp dinh dưỡng hợp lý là tiền đề quan trọng để phát triển cơ thể bảo vệ sức khỏe. Cho nên một món ăn có mùi vị ngon, hình thức đẹp mắt không thôi thì chưa đủ. Trước hết món ăn cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Mặc dù mùi vị ngon, trang trí đẹp mắt là điều quan trọng trong bữa ăn hàng ngày nhưng nếu như các bữa ăn đó làm cho sức khỏe suy giảm thì cách nấu nướng ấy cũng không tốt cho chúng ta. Vì vậy mục đích cuối cùng của việc nấu ăn là phải tạo ra những bữa ăn ngon, tăng cường sức khỏe cho mọi người. Các món ăn ngoài tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng nó còn có vai trò rất quan trọng trong việc bồi bổ, phòng và chữa bệnh. Ví dụ: những món ăn được chế biến mềm nhừ luôn tốt cho dạ dày, món ăn ít chất béo tốt cho những người mắc bệnh tim mạch hay béo phì .

    PHẦN A: MỞ ĐẦU
    1. Lý do chọn đề tài
    2. Giới thiệu chung về cơ sở thực tập
    3. Vị trí, đặc điểm của công ty
    4. Quá trình hình thành và phát triển của công ty
    5. Những thuận lợi, khó khăn của công ty
    6. Tình hình kinh doanh của cơ sở thực tập
    Các lĩnh vực kinh doanh và nguồn khách chủ yếu của công ty
    Kết quả hoạt động kinh doanh trong 2 năm gần đây
    Những điểm mạnh, hạn chế trong kinh doanh và một số biện pháp làm tăng hiệu quả kinh doanh của công ty
    Tổ chức bộ máy và tổ chức lao động
    1) Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý công ty
    2) Tổ chức lao động trong công ty
    3) Cơ sở vật chất của công ty
    PHẦN B : NỘI DUNG ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU
    ĐỀ TÀI: PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN MÓN ĂN
    II. PHẦN Lí LUẬN
    2.1.Phương pháp chế biến món ăn dùng nhiệt:
    2.2 Phương pháp chế biến món ăn bằng đun nóng ướt
    2.3 Phương pháp chế biến món ăn bằng đun trong nước
    2.4Phương pháp chế biến món ăn bằng hơi nước
    2.1 Phương pháp chế biến món ăn bằng đun nóng khô
    2.2 Phương pháp chế biến món ăn không cần nhiệt.
    2.3 Phương pháp muối chua rau, quả
    III. PHẦN THỰC TẾ.
    PHẦN C. KẾT LUẬN
    I. Nhận xét đánh giá về tình hình kinh doanh của công ty
    II. Ý kiến đề xuất đối với cơ sở
    Nhận thức của học sinh sau khi thực tập tại công ty
     
Đang tải...