Tiểu Luận Phương pháp bảo quản lạnh rau quả tươi

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1. Tổng quan về phương pháp bảo quản rau quả ở nhiệt độ thấp. 5
    1.1. Mục đích. 5
    1.2. Nguyên tắc. 5
    1.3. Yêu cầu. 5
    1.4. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình bảo quản ở nhiệt độ thấp. 5
    1.4.1. Đặc điểm của vi sinh vật 5
    1.4.2. Đặc điểm của thực phẩm 6
    1.4.3. Nhiệt độ bảo quản. 6
    1.4.4. Thời gian bảo quản. 6
    1.4.5. Phương pháp bảo quản. 6
    2. Các phương pháp. 7
    2.1. Bảo quản lạnh. 7
    2.2. Làm mát bằng phương pháp bay hơi 7
    Hình 1.2: Thiết bị làm lạnh bằng hơi nước. 9
    2.3. Làm lạnh đông (đông lạnh) 9
    2.4. Các phương pháp làm lạnh khác. 10
    2.4.1. Làm mát sử dụng bức xạ. 10
    2.4.2. Sử dụng nước giếng. 10
    2.4.3. Tăng độ ẩm tương đối của không khí 11
    Hình 1.3. 11
    3. Quy trình bảo quản lạnh rau quả bằng kho lạnh. 12
    3.1. Quy trình công nghệ. 12
    3.2. Thuyết minh dây chuyền công nghệ. 12
    3.2.1. Nguyên liệu. 12
    3.2.2. Bảo quản tạm thời 13
    3.2.3. Phân loại, xử lý. 13
    3.2.4. Xếp thùng gỗ thưa, sọt 13
    3.2.5. Làm lạnh sơ bộ. 13
    3.2.5.1. Làm lạnh bằng kho lạnh. 13
    3.2.5.2. Làm lạnh bằng chân không. 14
    3.2.5.3. Làm lạnh bằng nước đá. 14
    1.1.1.1. Làm lạnh không khí đối lưu cưỡng bức. 16
    Hình1.6: Hệ thống tường lạnh. 17
    1.1.1.2. Làm lạnh bằng nước. 17
    1.1.2. Kiểm tra. 19
    1.1.3. Xuất kho. 19
    2. Ảnh hưởng nhiệt độ thấp đến chất lượng thực phẩm
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...