Báo Cáo Phụ gia trong sản xuất xúc xích

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 6/7/13.

  1. Phí Lan Dương

    Phí Lan Dương New Member
    Thành viên vàng

    Bài viết:
    18,524
    Được thích:
    18
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TPHCM
    KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
    --------------&------------​
    Chuyên đề
    PHỤ GIA THỰC PHẨM
    Chủ đề : PHỤ GIA TRONG SẢN XUẤT XÚC XÍCH
    GV: Ngô Thị Ty Na
    Họ tên: Nguyễn Trần Huỳnh Như 09156051
    Huỳnh Quốc An
    Nguyễn Ngọc Dung
    Bùi Thị Hồng Nga
    Nguyễn Lương Thiện
    Đào Thị Ngọc Thúy
    Lớp: DH09VT
    Năm học : 2011 – 2012
    MỤC LỤC

    I. MỞ ĐẦU

    I.1 Đặt vấn đề
    II.2 Mục đích
    II. TỔNG QUAN
    II.1 Giới thiệu về xúc xích
    II.2 Nguyên liệu
    II.3 Quy trình sản xuất xúc xich
    III. PHỤ GIA TRONG XÚC XÍCH
    III.1 Giới thiệu phụ gia thực phẩm
    III.2 Phụ Gia Trong xúc xích
    IV. KẾT LUẬN

    I . MỞ ĐẦU
    1.1 Đặt vấn đề
    Cuộc sống hiện đại ngày càng đáp ứng tốt hơn những nhu cầu cảu con người. Bên cạnh nhu cầu được ăn mặc đẹp, được sống cuộc sồng thoải mái, tiện nghi thì con người còn có nhu cầu được ăn ngon, ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để có sức khỏe tốt. Cũng từ đó ngành công nghiệp chế biến thực phẩm ngày càng phát triển.
    Và cùng với mục đích là cải thiện được giá trị cảm quan, giá trị dinh dưỡng trong các sản phẩm thực phẩm, thì phụ gia thực phẩm là một vấn đề được các nhà sản xuật thực phẩm quan tâm đến.
    Hiện nay có rất nhiều sản phẩm thực phẩm có sử dụng chất phụ gia. Nó được thêm vào thực phẩm với những lợi ích khác nhau, tuy nhiên bên cạnh đó nó một số tác hại, do đó chúng em chọn đề tài tìm hiểu về phụ gia trong thực phẩm và sản phẩm được đề cập đến là xúc xích tiệt trùng.

    1.2 Mục đích
    Hiểu về các loại phụ gia được sử dụng trong quá trình chế biến xúc xích tiệt trùng. Hiểu về bản chất, công dụng, liều sử dụng của các chất được thêm vào.

     

    Các file đính kèm:

Đang tải...