Tiểu Luận Phụ gia trong nước giải khát

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I. TỔNG QUAN VỀ NƯỚC GIẢI KHÁT:
    1. Giới thiệu:
    Nước giải khát là một thức uống đặc biệt của con người, trong đó nướ hầu như là thành phần chính. Nước là điều cần thiết cho cuộc sống, nhiều hơn đáng kể so với thưc phẩm. Đối với người có thể tồn tại một vài tháng không có thức ăn nhưng không thể sống sót sau 1 tuần mà không sử dụng bất kì một chất lỏng nào. Các dạng nước giải khát: · Nước giải khát hương liệu · Nước uống tăng lực · Nước uống thiên nhiên
    2. Nguyên liệu:
    Sản phẩm được pha chế từ các thành phần sau:
    o Nước
    Nước sử dụng phải đạt các tiêu chuẩn như:
    - Chỉ tiêu cảm quan: nước phải trong suốt, không màu, không mùi vị lạ.
    - Chỉ tiêu hoá lý: hàm lượng muối và kim loại phải thoả mãn TCVN6069:2004.
    -ChỈ tiêu vi sinh: đánh giá độ nhiễm bẩn của nước dựa trên hai khái niệm Chuẩn số E.coli: là thể tich nước ít nhất chô phép phát hiện một vi trùng đường ruột.
    Chỉ số Coli: là số vi trùng đương ruột E.coli tối đa cho phép trong 1 lít nước. Hai chỉ số này phụ thuộc qui định của từng nước. Đối với nước dùng pha chế nước giải khát yêu cầu tổng số VSV không quá 20 tế bào/1ml và đảm bảo đạt tiêu chuẩn (TCVN6069:2004)
    o Đường - chất tạo ngọt
    Sử dụng các loại đường kết tinh chất lương cao như RS, RE của các nhà máy đường. Saccharose rất dẽ bị thuỷ phân. Khi bị thuỷ phân, làm tăng độ ngọt của siro, hạn chế được sự tái kết tinh của saccharose trong dung dịch siro và sản phẩm.
    o CO2
    CO2 có thể thu được từ nhiều nguồn gốc khác nhau:
    - Từ khói lò đốt của các lò hơi hay lò nhiệt điện, lò nung vôi.
    - Từ các nguồn nước khoáng bảo hoà CO2 thiên nhiên.
    - Từ quá trình lên memn dich đường ở các nhà máy bia rượu.
    Yêu cầu kỹ thuật: khí CO2 trước khi đưa vào sử dụng phải xừ lý để đạt độ tinh khiết cao 99,9%.
    o Acid thực phẩm- chất tạo chua
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...