Tài liệu Phụ gia thực phẩm (165trang)

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Từ lâu việc sử dụng muối ăn, ngoài vấn đề nêm nếm tăng thêm độ đậm đà cho bữa ăn, muối còn được xem là chất bảo quản, mà xưa kia con người chưa hiễu rõ về bản chất của nó. Đó chính là một dạng sơ khai về sử dụng hóa chất trong chế biến và bảo quản thực phẩm.

    Đến cuối thế kỷ 19, cùng với sự tiến bộ khoa học, đặc biệt ngành hóa học, thì hóa chất thực sự được sử dụng một cách rộng rãi, nhằm đáp ứng các nhu cầu công nghệ trong sản xuất thực phẩm nói chung và các ngành khoa học công nghệ khác nói riêng.

    Hóa chất ngày càng được sử dụng phổ biến không chỉ ở qui mô nhà xưởng mà ngay cả trong bếp ăn của mỗi gia đình chúng ta. Và từ đây có những quan điểm khác nhau quanh việc sử dụng hóa chất trong chế biến thực phẩm được nêu ra. Tương tự như thuốc, trong phòng và trị bệnh thì hóa chất sử dụng trong chế biến thực phẩm cũng có những đặc thù riêng của nó và từ đó khái niệm: PHỤ GIA THỰC PHẨM (Food additives) ra đời.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...