Tiểu Luận Phụ gia tạo đặc GUM + kèm file ppt

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    PHẦN 1 – TỔNG QUAN VỀ PHỤ GIA TẠO ĐẶC THỰC PHẨM 1

    I. GIỚI THIỆU 1

    II. TỔNG QUAN VỀ GUM 1


    II.1. Gum là gi? 1
    II.2. Phân loại gum 1
    II.3. Tính chất chung 3
    II.4. Khả năng tạo đặc của gum 4
    II.5. Cách sử dụng phụ gia đặc 5

    PHẦN 2 – MỘT SỐ GUM QUAN TRỌNG ĐƯỢC SỬ DỤNG LÀM PHỤ GIA TẠO ĐẶC 7

    I. XANTHAN GUM 7
    I.1. Giới thiệu 7
    I.2. Cấu trúc hóa học 7
    I.3. Tính chất đặc trưng 8
    I.4. Các yếu tố ảnh hưởng đến độ nhớt của dung dịch xanthan gum 9
    I.5. Sử dụng 13
    I.6. Sản xuất xanthan gum 15
    I.7. Ứng dụng 16
    I.8. Giới thiệu một số chế phẩm xanthan gum có trên thị trường 20

    II. GALACTOMANNANS (GUAR GUM, LOCUST BEAN GUM, TARA GUM) 25

    II.1. Giới thiệu 25
    II.2. Cấu trúc hóa học của các Galactomannans 26
    II.3. Sản xuất bột guar gum 27
    II.4. Tính năng công nghệ 28
    II.5. Các sử dụng và ứng dụng của galactomannans 33

    III. CÁC GUM LÀ DẪN XUẤT CỦA CELLULOSE 34

    III.1. Giới thiệu 34
    III.2. Cấu trúc hóa học 34
    III.3. Tính chất chung 35
    III.4. Ứng dụng 37

    IV. GELLAN GUM 42

    IV.1. Giới thiệu 42
    IV.2. Cấu trúc 42
    IV.3. Tính năng công nghệ 42
    IV.4. Công nghệ sản xuất gellan gum 48

    V. GUM ARABIC 50

    V.1. Giới thiệu 50
    V.2. Sản xuất 51
    V.3. Cấu trúc 52
    V.4. Tính chất 55
    V.5. Ứng dụng 56
    VI. GUM TRAGACANTH 58
    VI.1. Giới thiệu 58
    VI.2. Sản xuất 59
    VI.3. Cấu trúc 60
    VI.4. Các thông số kỹ thuật 61
    VI.5. Các tính chất công nghệ 62
    VI.6. Các sử dụng và ứng dụng 64

    PHẦN 3 – ỨNG DỤNG GUM TRONG CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN RAU QUẢ 67

    I. QUY ĐỊNH VỀ VIỆC SỬ DỤNG CÁC LOẠI GUM LÀM PHỤ GIA TẠO ĐẶC TRONG THỰC PHẨM 67

    II. CÁC SẢN PHẨM CHẾ BIẾN TỪ RAU QUẢ CÓ SỬ DỤNG GUM TRÊN THỊ TRƯỜNG 73


    II.1. Các loại sauces và dressings 74
    II.2. Cácloại nhân bánh – Pie filling 78
    II.3. Các loại bột Jam và Jelly 79

    TÀI LIỆU THAM KHẢO
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...