Báo Cáo phóng xạ

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    168
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đặc điểm của những tia phóng xạ được sử dụng trong bảo quản thực phẩm
    1. Tia tử ngoại
    Tia tử ngoại có tác dụng mạnh đối với vi sinh vật với bước sóng 2600A[SUP]0[/SUP], và có năng lượng khoảng 3 – 5 eV (10[SUP]-12[/SUP] ergs). (eV- electron vôn, là năng lượng tính bằng công của một electron chuyển dời trong điện trường giữa hai điểm có hiệu điện thế 1 vôn,1 Me = 10[SUP]6[/SUP] eV) Ở bước sóng này rất nhiều VSV sẽ bị chết. Các acid nucleic của VSV sẽ hấp thụ tia tử ngoại và làm biến đổi các base của acid nucleic.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...