Tiểu Luận Phát triển sản phẩm trà sữa uống liền từ nguyên liệu chè Việt Nam

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    I.Ý tưởng – Nhu cầu thị trường
    Thị trường đồ uống hiện nay rất đa dạng với nhiều loại sản phẩm khác nhau. Trong những năm gần đây người tiêu dùng ngày càng chú ý hơn tới sức khỏe và có xu hướng dùng nhiều các sản phẩm thực phẩm chất lượng cao, tiện dụng hơn. Theo một khảo sát mới đây với đối tượng là các hộ gia đình ở thành thị cho thấy: 70% quan tâm đến sức khỏe của mình hơn trước đây, 74% muốn sử dụng các loại vitamin và khoáng chất, và 80% thích mua các sản phẩm có chứa các thành phần có lợi cho sức khỏe như trà sữa, nhân sâm, calcium . Các hãng sản xuất nước giải khát cũng nhận ra sự thay đổi trong nhu cầu của người tiêu dùng và nhanh chóng đổi mới về chất lượng, mẫu mã để đáp ứng nhu cầu này. Xu thế phát triển của các sản phẩm hiện nay chính là hấp dẫn khách hàng với những hương vị mới và công dụng bảo vệ sức khỏe tăng cường sinh lực. Do đó các nhà sản xuất đang cố gắng thực hiện mục tiêu này bằng cách thêm các thành phần mới hoặc pha trộn các sản phẩm có sẵn. Một số sản phẩm nước giải khát từ chè được sản xuất và tiêu thụ rất phổ biến ở các nước và vùng lãnh thổ như: Nga, Grudia, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan dưới dạng nước uống đóng chai như nước uống đóng chai, lon, xiro chè, chè cô đặc, chè lên men Kombucha, trà sữa uống liền .
    Cây chè đã có ở Việt nam từ rất lâu đời và Việt nam là một trong những vùng chè cổ xưa có tiếng được xuất khẩu tới nhiều nước trên thế giới. Trong thành phần của chè chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng tốt đối với con người như cafein và một số alcaloit khác có trong chè có khả năng kích thích hệ thần kinh trung ương, vỏ cầu đại não, làm cho tinh thần minh mẫn, sảng khoái, giảm bớt mệt nhọc, tăng cường sự hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, chứa nhiều nguyên tố C, B[SUB]1[/SUB], B[SUB]2[/SUB], BP . đặc biệt là sinh tố C có trong chè nhiều hơn có trong cam, chanh từ 3-4 lần, chứa gluxit, protein, amino axít, chất khoáng và một số chất hữu cơ khác, đều có tác dụng tốt cho cơ thể. Hỗn hợp tannin chè vừa có tác dụng giải khát và vừa có khả năng chữa bệnh đường ruột như: tả lỵ, thương hàn, kích thích tiêu hoá, tăng cường sức đề kháng của cơ thể chủ yếu là thành phần huyết quản (cầm máu).
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...