Tiểu Luận Phát triển sản phẩm mì ăn liền có bổ sung thêm đậu xanh

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Phần 1. ĐẶT VẤN ĐỀ - Ý TƯỞNG 2
    Phần 2. NHU CẦU THỊ TRƯỜNG 3
    2.1. Lịch sử về mì ăn liền. 3
    2.2. Tình hình sản xuất và tiêu thụ mì ăn liền ở Việt Nam 3
    2.3. Nhu cầu của người tiêu dùng. 4
    Phần 3. CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA VIỆC HÌNH THÀNH Ý TƯỞNG MỚI. 7
    3.1. Phát triển trên nền sản phẩm mì ăn liền Hảo hảo của công ty Acecook Việt Nam 7
    3.2. Giới thiệu về đậu xanh. 7
    3.3. Vai trò của đậu xanh với cơ thể con người 8
    Phần 4. CÁC BƯỚC TIẾP CẬN SẢN PHẨM . 11
    Phần 5. THIẾT KẾ SẢN PHẨM . 12
    Phụ lục . 17
    Phiếu điều tra . 17
    Bảng câu hỏi sản phẩm mới . 18
    Tài liệu tham khảo` 19
    [​IMG]
    Phần 1. ĐẶT VẤN ĐỀ - Ý TƯỞNGTrong những năm qua, ngành công nghiệp chế biến nói chung, công nghiệp sản xuất mì ăn liền nói riêng đã có một vị thế quan trọng trong nền kinh tế đất nước. Nó không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp mà còn là một giải pháp hiệu quả trong viêc tạo công ăn việc làm, góp phần phát triển kinh tế, ổn định xã hội.
    Từ lâu, mì ăn liền đã trở nên gần gũi không chỉ với người dân Việt Nam mà còn khá phổ biến với nhiều dân tộc trên thế giới. Sản phẩm này nổi bật với giá thành rẻ, phong phú về chủng loại, tiện ích trong sử dụng, đảm bảo dinh dưỡng, rất thích hợp cho một cuộc sống bận rộn trong xã hội công nghiệp.
    Việt Nam được đánh giá là một thị trường đầy tiềm năng, hấp dẫn đối với ngành công nghiệp thực phẩm nói chung, sản xuất mì ăn liền nói riêng. Hiện nay, thị trường này đang hết sức sôi động và có tính cạnh tranh khốc liệt, với sự tham gia của gần chục công ty có vốn đầu tư nước ngoài quy mô lớn, hàng chục công ty quy mô vừa và nhỏ, các sản phẩm hết sức đa dạng, đáp ứng với từng đối tượng người tiêu dùng đích.
    Hiện nay, việc nghiên cứu để nâng cao chất lượng sản phẩm đang là mối quan tâm hàng đầu của các nhà sản xuất. Đặc biệt là các vấn đề dinh dưỡng.
    Xuất phát từ thực tế trên chúng tôi tiến hành nghiên cứu đề tài : Nghiên cứu phát triển sản phẩm mới: "Mì ăn liền có bổ sung thêm đậu xanh".
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...