Báo Cáo Phát triển hoạt động tư vấn đầu tư chứng khoán tại Công ty cổ CPCK Công nghiệp Việt nam

Thảo luận trong 'Hành Chính' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

LỜI MỞ ĐẦU

1. Tính cấp thiết của chuyên đề
    Được ví như một con hổ Châu Á, Việt Nam đang từng bước thu hẹp khoảng cách về sự phát triển so với các nước trên thế giới. Sự tin tưởng của cộng đồng thế giới đã và đang được thể hiện ngày càng rõ nét qua việc đầu tư và xúc tín thương mại của bạn bè trên thế giới vào nước ta. Với tốc độ phát triển của nền kinh tế luôn trên 8% thì việc phát triển của thị trường chứng khoán đã góp phần to lớn trong việc đưa nguồn vốn nhàn rỗi từ nhân dân đến nơi cần vốn là các doanh nghiệp, nhà nước; thúc đẩy các doanh nghiệp phát triển mạnh hơn để cạnh tranh, dữ vững vị thế trên thị trường trong nước và cạnh tranh được với hàng hóa nước ngoài.
    Từ khi ra đời đến nay, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc. Tổng vốn hoá của thị trường tính tại thời điểm cuối tháng 12-2011 đạt khoảng 30% GDP vượt xa kế hoạch nhà nước đề ra. Điều này đã nói lên tiềm năng phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam là rất lớn. Để thị trường chứng khoán phát triển nhanh hơn nữa chúng ta cần phải hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tăng cường hiện đại hệ thống thông tin, các dịch vụ của công ty chứng khoán phải ngày càng chất lượng hơn, cần phải phổ cập kiến thức chứng khoán cho mọi người
    Dịch vụ của công ty chứng khoán là một nhân tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển của thị trường chứng khoán. Dịch vụ của công ty chứng khoán sẽ củng cố lòng tin của nhà đầu tư, góp phần ổn định của thị trường chứng khoán. Với vai trò quan trọng như vậy, em đã chọn chuyên đề: Phát triển hoạt động tư vấn đầu tư chứng khoán tại Công ty cổ CPCK Công nghiệp Việt nam ” .
    2. Mục tiêu nghiên cứu chuyên đề
    Mục tiêu nghiên cứu của chuyên đề là nghiên cứu lý luận hoạt động tư vấn đầu tư chứng khoán tại công ty chứng khoán nói chung và nghiên cứu thực trạng hoạt động này đang diễn ra tại Công ty CPCK Công nghiệp Việt nam, từ đó đề xuất các giải pháp nhằm phát triển hoạt động này tại Công ty.
    3. Đối tượng nghiên cứu chuyên đề
    Đối tượng nghiên cứu là lý hoạt động tư vấn đầu tư chứng khoán có rất nhiều mảng nhưng trong phạm vị của đề tài này em chỉ tập trung nghiên cứu nội dung tư vấn cho nhà đầu tư cá nhân. Đây là một trong những vấn đề hiện nay còn chưa được quan tâm đúng mức và còn nhiều bất cập.
    Chuyên đề được xây dựng trên các quan điểm duy vật biện chứng, duy vật lịch sử, các phương pháp nghiên cứu : phương pháp thống kê toán, tổng hợp so sánh, phân tích các số liệu.
    4. Phạm vi của chuyên đề
    Xuất phát từ mục tiêu nghiên cứu của chuyên đề nên phạm vi nghiên cứu
    chỉ đề cập đến một số hoạt động mang tính chất tư vấn trên thị trường chứng khoán, trong đó khía cạnh nghiên cứu tập trung vào giải pháp nhằm phát triển hoạt động tư vấn đầu tư chứng khoán.

LỜI MỞ ĐẦU . 5
    1. Tính cấp thiết của chuyên đề 5
    2. Mục tiêu nghiên cứu chuyên đề . 6
    3. Đối tượng nghiên cứu chuyên đề . 6