Luận Văn Phát Triển Hoạt Động Tự Doanh Của Công Ty Chứng Khoán Ngân Hàng Đầu Tư & Phát Triển Việt Nam

Thảo luận trong 'Chứng Khoán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Trải qua 6 năm vận hành an toàn, thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCKVN) đã có nhiều dấu hiệu biến chuyển tích cực, quy mô thị trường được mở rộng, tăng khoảng 55% giá trị chứng khoán niêm yết, số lượng nhà đầu tư tăng khoảng 35%, lòng tin của nhà đầu tư được tăng lên. Những dấu hiệu tích cực đó không chỉ khẳng định tiềm năng, khẳng định sự đúng đắn trong định hướng phát triển của thị trường mà còn chỉ ra một sự vận động nội lực mạnh mẽ trên toàn thị trường. Theo đó, để thích nghi với sự vận động đó, các thành viên tham gia thị trường cũng phải dần phải tăng lên cả về số lượng lẫn chất lượng.
    Thị trường phát triển tạo ra nhiều cơ hội song cũng tạo ra rất nhiều thách thức cho các thành viên tham gia. Các thành viên tham gia mà chủ chốt là các công ty chứng khoán luôn cần hoà nhịp với thị trừờng, dự báo được xu hướng phát triển của thị trường để có thể cùng tồn tại và phát triển với thị trường. Ngày 10/04/2006, Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã làm lễ đón thành viên thứ 14 là Công ty Chứng khoán Habubank, sự kiện này càng khẳng định sự phát triển của TTCKVN song cũng tạo thêm một áp lực cạnh tranh mới đối với các thành viên trên thị trường.
    Để có thể cạnh tranh, các công ty chứng khoán luôn phải tự đổi mới trên mọi mặt. Một trong những hoạt động cốt lõi đem lại phần lớn lợi nhuận cho một công ty chứng khoán là hoạt động tự doanh. Hoạt động tự doanh có thể giúp một CTCK nâng cao tiềm lực tài chính của mình nhưng cũng có thể gây nên tổn thất nặng nề khi hoạt động tự doanh yếu kém.
    Kết cấu đề tài
    Chương I:Tổng quan về hoạt động tự doanh của công ty chứng khoán
    Chương II: Thực trạng hoạt động tự doanh tại Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam
    Chương III: Đề xuất giải pháp phát triển hoạt động tự doanh tại Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam