Luận Văn Phát triển hoạt động tín dụng với dịch vụ bancassurance tại nhtmcp phương đông – cn gia định

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

LỜI NÓI ĐẦU

Hiện nay sự “giao thoa” giữa hoạt động kinh doanh bảo hiểm với ngân hàng đang được thể hiện rõ trên thị trường thế giới, nhiều tập đoàn bảo hiểm có ngân hàng thương mại và ngược lại nhiều ngân hàng thương mại thành lập công ty bảo hiểm. Đây là xu hướng thể hiện sự hỗ trợ nhau cùng kinh doanh phát triển. Hình thức này được gọi dưới tên Bancassurance.

Theo xu hướng chung, hệ thống ngân hàng Việt Nam cũng đang mở rộng hoạt động của mình bằng sự liên kết với các công ty bảo hiểm trong hoạt động kinh doanh dịch vụ theo hướng tạo nên sự thuận tiện cho khách hàng khi sử dụng

Xu hướng này thiết lập trên nền tảng liên kết giữa ngân hàng và bảo hiểm với công nghệ hiện đại, hoạt động có phần phức tạp hơn so với sự liên kết giữa các ngân hàng trong việc cung cấp các dịch vụ tiện ích.

Sự liên kết giữa ngân hàng và bảo hiểm đã biến dịch vụ bảo hiểm thành một phần sản phẩm của ngân hàng và ngược lại. Nói một cách khác trong cùng một sản phẩm dịch vụ người dân vừa được hưởng lợi ích của dịch vụ ngân hàng vừa hướng đến lợi ích an toàn của sản phẩm bảo hiểm

Trước xu thế hội nhập, ngân hàng TMCP Phương Đông đang dần khẳng định thương hiệu, vị thế cũng như uy tín trên thị trường tài chính trong và ngoài nước.

Tại Việt Nam dịch vụ Bancassurance mới phát triển, xét thấy tìm năng phát triển của ngân hàng OCB là rất lớn, nhu cầu mở rộng thị phần đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ, thu hút khách hàng là mục tiêu không thể tách rời với chiến lược phát triển. Trong thời gian thực tập tại NHTMCP Phương Đông - Gia Định nhận thấy việc đưa và phát triển Bancassurance tại ngân hàng là biện pháp khả thi.

Đó chính là lý do em chọn đề tài “ PHÁT TRIỂN HOẠT ĐỘNG TÍN DỤNG VỚI DỊCH VỤ BANCASSURANCE TẠI NHTMCP PHƯƠNG ĐÔNG – CN GIA ĐỊNH ” làm chuyên đề tốt nghiệp.

Mục đích của chuyên đề là nghiên cứu các vấn đề chung về hoạt động Bancassurance. Qua nghiên cứu lấy đó làm cơ sở dùng để phân tích, đánh giá việc áp dụng Bancasurance vào hoạt động tín dụng tại CN Gia Định. Từ đó đưa ra những giải pháp, kiến nghị nhằm khắc phục những khó khăn, hạn chế góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của ngân hàng. Chuyên đề nghiên cứu các vấn đề liên quan đến hoạt động Bancassurance tại Việt Nam, hoạt động tín dụng tại CN Gia Định bằng phương pháp phân tích, tổng hợp, diễn dịch, quy nạp, quan sát, thống kê và so sánh.

Chuyên đề có nội dung chia làm 3 chương với kết cấu như sau:

Chương 1: Giới thiệu về NHTMCP Phương Đông - CN Gia Định.

Chương 2: Áp dụng dịch vụ Bancassurance vào hoạt động tín dụng tại NHTMCP Phương Đông - CN Gia Định.

Chương 3: Giải pháp nâng cao hoạt động tín dụng với dịch vụ Bancassurance tại NHTMCP Phương Đông - CN Gia Định.

Do thời gian, điều kiện và khả năng nghiên cứu có hạn nên chuyên đề không thể tránh khỏi những thiếu sót và hạn chế. Rất mong được ý kiến đóng góp của Thầy, Cô và quý Ngân hàng Phương Đông - CN Gia Định.