Luận Văn Phát triển hoạt động thanh toán quốc tế theo phương thức tín dụng chứng từ tại ngân hàng đầu tư và p

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Bống Hà, 12/5/13.

1. Bống Hà

Bống Hà New Member

Tóm tắt nội dung

Cùng với xu thế mở cửa và hội nhập với nền kinh tế thế giới hiện nay, Việt Nam luụn khuyến khớch mọi thành phần kinh tế tớch cực tham gia vào hoạt động kinh tế núi chung, hoạt động xuất nhập khẩu núi riờng, cỏc quan hệ kinh tế cũng như ngoại thương phỏt triển nhanh chúng. Và một điều phải thừa nhận rằng cỏc tổ chức tớn dụng cú vai trũ quan trọng trong việc cung cấp những dịch vụ thanh toỏn đa dạng, gúp phần phỏt triển hoạt động giao dịch giữa cỏc cụng ty Việt Nam và nước ngoài. Nhận thức được tầm quan trọng của việc thanh toỏn trong hợp đồng ngoại thương, cỏc bờn ký kết hợp đồng luụn chọn lựa phương thức thanh toỏn thớch hợp nhằm bảo vệ lợi ớch của mỡnh trong trường hợp phỏt sinh tranh chấp.

Ngân hàng Đầu Tư và Phỏt triển chi nhỏnh Quang Trung là một chi nhỏnh cấp I của hệ thống ngõn hàng Đầu tư và phỏt triển Việt Nam. Trong những năm qua chi nhỏnh đều tớch cực tỡm kiếm khỏch hàng mới và tỡm hướng đi mới theo hướng tiếp cận thị trường, nõng cao tớnh năng động, sỏng tạo và chủ động trong hoạt động kinh doanh. Tại chi nhỏnh cú nhiều phương thức thanh toỏn quốc tế như nhờ thu, chuyển tiền, tớn dụng chứng từ, v.v Trong số đú, tớn dụng chứng từ là phương thức thanh toỏn được sử dụng phổ biến nhất. Dịch vụ thanh toỏn thư tớn dụng chứng từ giỳp cỏc doanh nghiệp xuất nhập khẩu thực hiện giao dịch một cỏch nhanh chúng, chớnh xỏc và an toàn. Song phương thức thanh toỏn tớn dụng chứng từ tại chi nhỏnh hiện nay khụng phải hoạt động thanh toỏn quốc tế chủ đạo của chi nhỏnh.

Trong thời gian thực tập tại ngõn hàng Đầu tư và Phỏt triển chi nhỏnh Quang Trung, xuất phỏt từ thực tế trờn em thực hiện đi sõu vào nghiờn cứu đề tài: “ Phỏt triển hoạt động thanh toỏn quốc tế theo phương thức tớn dụng chứng từ tại ngõn hàng đầu tư và phỏt triển chi nhỏnh Quang Trung” nhằm tỡm hiểu sõu hơn về hoạt động thanh toỏn tớn dụng chứng từ đú đưa ra một số giải phỏp để phỏt triển hoạt động thanh toỏn tớn dụng chứng từ.