Luận Văn Phát triển hoạt động phân tích ngành ở Chi nhánh Trần Bình Trọng Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn

Thảo luận trong 'Chứng Khoán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Chuyên mục: Chứng khoán
    Trường: Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội
    Loại: Đề tài tốt nghiệp
    File: doc
    Trình độ: Đại học
    Số trang: 37

Lời mở đầu

Phân tích ngành là một nghiệp vụ chính trong phòng phân tích. Nó giúp cho quá trình ra quyết định đầu tư được chuẩn xác và đầy đủ thông tin. Tuy nhiên đây lại là một mảng mà nhiều công ty chứng khoán hiện nay chưa thực sự chú trọng hoặc chưa triển khai do còn thiếu nhiều về nhân lực đặc biệt là thiếu thông tin tổng quát về nền kinh tế, ngành.
    Mặt khác, với sự phát triển và phổ biến mạnh mẽ của TTCK, nhu cầu của các nhà đầu tư, các công ty, các tổ chức về thông tin tổng quan ngành ngày càng nhiều. Do đó, các công ty chứng khoán, với tư cách là một trong những nguồn cung cấp thông tin quan trọng cho nhà đầu tư, đang cần nhanh chóng hoàn thiện nghiệp vụ phân tích này. Đặc biệt là trong thời điểm hiện tại, khi nền kinh tế vĩ mô có những thay đổi mạnh mẽ: lạm phát cao, lãi suất tăng, USD mất giá, nền kinh tế Mỹ đứng trước nguy cơ suy thoái; mặt khác TTCK phản ứng thoái quá với các thông tin, hầu hết các chứng khoán đều bị kéo theo xu hướng chung của thị trường mà không phân biệt tốt xấu, việc xác định các nghành thực sự bị ảnh hưởng của các yếu tố phát sinh và các ngành ít bị ảnh hưởng hơn sẽ là những thông tin rất bổ ích cho nhà đầu tư khi họ đưa ra quyết định.
    Qua thời gian thực tập tại Chi nhánh Trần Bình Trọng Công ty Cổ Phần chứng khoán Sài Gòn SSI em nhận thấy hoạt động phân tích ngành của công ty đang còn tồn tại những khó khăn cần được khắc phục kịp thời, do vậy em chọn đề tài “ Phát triển hoạt động phân tích ngành ở Chi nhánh Trần Bình Trọng Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn” nhằm đưa ra một số ý kiến chủ quan về tính cấp thiết và những điểm cần khắc phục của công ty trong hoạt động phân tích ngành đồng thời đưa ra một số phương án phát triển hoạt động này.
    Chuyên đề của em gồm 3 chương.
    Chương 1: Hoạt động phân tích ngành tại các công ty chứng khoán.
    Chương 2: Thực trạng của hoạt động phân tích ngành tại Chi nhánh Trần Bình Trọng Công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn.
    Chương 3: Giải pháp góp phần phát triển hoạt động phân tích ngành tại chi nhánh Trần Bình Trọng Công ty Cổ Phần chứng khoán Sài Gòn và thử nghiệm phân tích ngành Cao su Việt Nam.