Luận Văn Phát triển hoạt động Môi Giới tại Công Ty TNHH Chứng Khoán Ngân Hàng ĐT&PT Việt Nam

Thảo luận trong 'Chứng Khoán' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Hoạt động Môi Giới Chứng Khoán là một hình thức rất mới của thị trường tài chính. Trong thị trường chứng khoán nó đóng một vai trò rất quan trọng. Nghiệp vụ Môi Giới giúp kết nối giữa Nhà đầu tư và công ty chứng khoán. Các công ty chứng khoán muốn thu hút được nhiều Nhà đầu tư tham gia thì điều tất yếu là phải ngày càng nâng cao và phát triển nghiệp vụ Môi Giới của Công Ty mình.
    Với một giai đoạn gần 6 năm hình thành và phát triển, Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam đã từng bước cho thấy được sự quan trọng của mình; một kênh huy động vốn cho Nhà Nước và Doanh nghiệp, một sân chơi cho các Nhà đầu tư trong và ngoài nước.Thực trạng Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam, với một khoảng thời gian phát triển còn ngắn, khung pháp lý còn chưa đầy đủ và sự quan tâm cũng như hiểu biết của Doanh nghiệp của Nhà đầu tư còn hạn chế. Để có thể giúp giải quyết vấn đề thì việc phát triển nghiệp vụ Môi Giới Chứng Khoán là một điều rất quan trọng và tất yếu. Một cầu nối giữa Công Ty Chứng Khoán với Khách hàng cần phải được thiết lập để nhờ đó có thể một mặt giúp cho Thị Trường ngày càng phát triển, mặt khác giúp tư vấn cho khách hang để tham gia và đầu tư trên thị trường.
    Công ty Chứng Khoán Ngân Hàng ĐT&PT Việt Nam ( BSC) được coi là 1 trong những Công Ty chứng khoán hàng đầu của Việt Nam. Với việc cung cấp đầy đủ các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán, BSC ngày càng khẳng định vị trí của mình trên Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam. Tuy nhiên với một thực trang chung về thị trường như hiện nay thì việc nâng cao và phát triển các nghiệp vụ và ở đây là nghiệp vụ Môi Giới là điều rất cần thiết để có thể đáp ứng được sự phát triển của Thị Trường.
    Kết cấu đề tài:
    Chương 1: Hoạt động Môi Giới của Công Ty Chứng Khoán
    Chương 2: Thực trạng hoạt động môi giới tại Công Ty chứng khoán Ngân Hàng ĐT&PT Việt Nam
    Chương 3: Giải pháp nhằm phát triển hoạt động môi giới chứng khoán tại Công Ty chứng khoán Ngân Hàng ĐT&PT Việt Nam