Chuyên Đề Phát triển hoạt động môi giới tại Công ty chứng khoán ngânhàng ngân hàng thương mại cổ phần Công Thư

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Phát triển hoạt động môi giới tại Công ty chứng khoán ngânhàng NHTMCP Công Thương (VietinBank) - Chương 1
    LỜI NÓI ĐẦU Thị trường chứng khoán là một bộ phận của thị trường tài chính, là một khái niệm luôn luôn phát triển và luôn gắn với một nền kinh tế nhất định. Đó là nơi diễn ra các giao dịch mua bán, trao đổi các loại chứng khoán giữa các chủ thể tham gia thị trường. Các chủ thể đó có thể là nhà phát hành, nhà đầu tư, các trung gian tài chính, các cơ quan quản lý thị trường Thị trường chứng khoán là nơi cung cấp vốn trung và dài hạn cho nền kinh tế với một khối lượng khồng lồ.
    Thị trường chứng khoán việt nam chính thức đi vào hoạt động được đánh dấu bằng việc đi vào hoạt động chính thức của hai trung tâm giao dịch chứng khoán đó là Tp. Hồ Chí Minh ( tháng 7/ 2000)và trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội ( tháng 3/2005). Trong năm 2006 thị trường đã có những bước phát triển hết sức ấn tượng, với quy mô thị trường chứng khoán phát triển khá nhanh. Thị trường cổ phiếu đã có 193 công ty niêm yết và đăng ký giao dịch, tổng vốn hoá thị trường đạt hơn 221.156 tỷ đồng, số lượng các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tham gia thị trường chứng khoán ngày càng nhiều.
    Do sự phát triển quá nhanh của thị trường chứng khoán nên việc đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư chưa được tốt. Đặc biệt là trong hoạt động môi giới một hoạt động chủ yếu của một công ty chứng khoán, thêm vào đó là các công ty chưa có một đội ngũ nhân viên môi giới chuyên nghiệp,hệ thống pháp luật thiếu đồng bộ những vấn đề này làm cho hoạt động môi giới của các công ty chứng khoán nói chung và của công ty chứng khoán ngân hàng Công Thương nói riêng chưa thực sự phát triển. Đây chính là lý do em chọn đề tài: “Phát triển hoạt động môi giới tại công ty chứng khoán ngân hàng Công Thương”. Do thời gian có hạn nên trong chuyên đề này em chỉ đề cập tới hoạt động môi giới trên thị trường tập trung